Morgunblaðið - 02.03.1996, Qupperneq 23

Morgunblaðið - 02.03.1996, Qupperneq 23
MORGUNBLAÐIÐ NEYTENDUR LAUGARDAGUR 2. MARZ 1996 23 Smurbrauð að hætti „smurbrauðs- jómfrúarinnar“ NÝLEGA var opnað smurbrauð- sveitingahúsið Jómfrúin í Lækjar- götu. Jakob Jakobsson „smur- brauðsjómfrú" er annar eigenda. Hann lærði hjá Idu Davidsen í Danmörku og er fyrsti karlfnaður- inn sem lýkur prófí í þessari iðn í Danmörku „og þar með í öllum heiminum" segir hann, því smur- brauðsgerð er einungis kennd í Danmörku. Sex daga vikunnar býður hann viðskiptavinum upp á ekta danskt smurbrauð, bæði heitt og kalt og ýmsa aðra danska rétti og þess má geta að á veggjum veitinga- hússins eru ávallt myndlistarsýn- ingar. Það getur verið gaman að kunna að búa til ekta danskt smurbrauð og Jakob tók því vel að gefa lesendum eina uppskrift að „Dönsku ævintýri“ en það er dökkt heilkorna rúgbrauð með heitri lifrarkæfu, stökku beikoni, sveppum, títubetjasultu og djúp- steiktri steinselju. „Danskt ævintýri" __________Lifrarkæfa:________ 'Akg svínalifur 'Akg svínafita (spekk) 80 g hveiti i egg 5 dl rjómi, hitaður að suðu 20-30 g ansjósur eða kryddsíld _________I laukur________ 1 tsk. paprikuduft I dl sterkt soð af timign og ______lárviðarlaufum_____ salt og nýmalaður pipar Búið til soð úr 2 dl af vatni, 1 msk. af þurrkuðu timian og 4 lár- viðarlaufum. Sjóðið niður um helming. Svínalifur er lögð í kalt vatn í 2-4 klukkutíma. Lifur, fita og laukur er hakkað í hrærivélarskál og síðan saltað. Hrært í nókkra stund. Þá er egginu bætt í ásamt hveiti, ijóma og að lokum er soð- ið sett samanvið. Kæfan er látin í pappírsklætt kökuform eða paté- form og hún bökuð í vatnsbaði í um eina klukkustund við 180°C. Meðan kæfan er í ofninum er beikonið steikt stökkt á pönnu. Þá eru blöð steinseljunnar klipin af stilkunum og þeim brugðið augnablikí heita djúpsteikingar- feiti, færð upp á pappír og salti stráð yfir. Sveppirnir eru sneiddir og steiktir í afar litlu smjöri á pönnu. Slettu af ijóma er hellt yfir og þetta látið þykkna örlítið. Pipar og salti stráð yfir. Smyijið nú uppáhalds rúg- brauðssneið, gjarnan dökkt heil- korna með smjöri. Leggið 2-3 sneiðar af volgri kæfu á brauðið, síðan fer beikonið þar ofan á, þá sveppir, sultan og loks er ævintýr- ið endað með djúpsteiktri stein- seljunni. ■ Morgunblaðið/Halldór GUÐMUNDUR Guðjónsson og Jakob Jakobsson „smurbrauðsjómfrú“ eru eigendur Jómfrúarinnar. á skíðum afsláttur BA.LENO ■MV8 .00 Þægindi, öryggi og kraftur Einstaklega vandaður Og vel búinn fjölskyldubíll Aflmikil 16 ventla vél/86 hestöfl • vökvastýri • veltistýri • samlæsingar • rafdrifnar rúðuvindur • rafstýrðir útispeglar • rúmgóð farangursgeymsla • einstaklega rúmgott og hljóðlátt farþegarými • útvarp/segulband 4 hátalarar • upphituð framsæti Öryggisbúnaður í sérflokki 2 öryggisloftpúðar (airbags) • hiiðarárekstrarvörn • hæðarstilling á öryggisbeltum • krumpsvæði framan og aftan • rafstýrð hæðarstilling á framljósum $ ----y///.------------------ SUZUKI BÍLAR HF Skeifunni 17-108 Reykjavík - sími: 568 5100 feiiiui SUZUKI- afl og öryggi Eitt blab fyrir alla! PLavgtmblabiíö - kjarni málsins!
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.