Morgunblaðið - 04.04.1998, Blaðsíða 27

Morgunblaðið - 04.04.1998, Blaðsíða 27
MORGUNBLAÐIÐ NEYTENDUR LAUGARDAGUR 4. APRÍL 1998 27 Yerð- og magntollar Paprikur og tómat- ar hafa hækkað í verði NÝLEGA voru settir verð- og magntollar á innflutt grænmeti, þ.e. á tómata, agúrkur og paprik- ur. í kjölfarið hækkaði verð á tómötum og paprikum. Að sögn Jóns Asgeirs Jóhannes- sonar í Bónus annar íslensk fram- leiðsla engan veginn eftirspurn. „Það er fáránlegt og algjörlega ótímabært að setja verð- og magn- tolla á innfluttar paprikur og tómata. Islenskt framboð er nán- ast ekkert og ég myndi slá á að innlend framleiðsla annaði um 4- 5% af markaðnum.“ Um framboð á íslenskum agúrkum segir Jón As- geir að það sé ágætt en auðvitað mótist verðið á íslenskum agúrk- um af þeim verndartollum sem settir eru á þær innfluttu. „Ríkið tekur núna með skatt- heimtu sinni 65% af verði á inn- fluttum agúrkum og 54% af tómataverði. A paprikum er skatt- lagningin um 52-53% af verði til neytenda." Verð á tómötum og paprikum hefur hækkað í flestum verslunum og að sögn Jóhanns Olasonar hjá Nóatúni og Jóns Seheving hjá Hagkaup hefur það hækkað sem samsvarar magn- og verðtollum. Anna eftirspum eftir páska Að sögn Kolbeins Agústssonar hjá Sölufélagi garðyrkjumanna hefur framboðið á agúrkum verið nægj- anlegt meirihluta vetrar og um þessar mundir annar íslensk fram- leiðsla eftirspum þegar agúrkur eru annars vegar. Kolbeinn bendir á að verð á íslenskum agúrkum hafi verið það sama í allan vetur og ekki hækkað neitt þrátt fyrir magn- og verndartolla á innfluttar agúrkur. Hann segir að enn anni innlend framleiðsla ekki eftirspurn á tómötum, en líklega breytist það strax eftir páska. Það sama má segja um paprikur. Kolbeinn segir að útlit sé fyrir ágæta uppskeru, veður hefur verið gott og íslenskt grænmeti ætti að verða fyrr á ferðinni en í fyrra. HÖNNUN: PIETRO CHIESA Mörkinni 3 • sími 588 0640 E-mail: casa@islandia.is •www.cassina.it • www.roset.de • www.zanotta.it • www.artemide.com • www.flos.it • www.ritzenhoff.de •www.alessi.it • www.kartell.it • www.fiam.it • www.fontanaarte.it Uppáhaldsupp- skriftir borg- fírskra kvenna ÞÆR voru hressar konumar úr Sambandi borgfii-skra kvenna sem stóðu á göngum Kringlunnar fyrir helgi og seldú uppáhaldsuppskriftim- ar sínar til styrktar Þi'oskahjálp á Vesturlandi. Sigrún Sólmundardóttir, sem á hugmyndina að því að safna þessum uppskriftum saman, sagði að sér hefði fundist tími til kominn að breyta til með fjáröflunaraðferðir og hvers yegna ekki að safna heimilisupp- skriftum úr Borgarfirði? „Þetta hefur gengið ótrálega vel. Við byrjuðum með að láta prenta 500 eintök og nú vomm við að láta bæta við,“ segir Sigrán. í bókinni er að finna eftirrétti, kökur, brauðrétti og svo nýstárlegar uppskriftir eins og að spægipylsu og t.d. hvannamarmelaði. Bók kvennanna, sem heitir Hollt og gott, kostar þúsund krónur og hana er hægt að nálgast á Belgsholti í Melasveit, á Sigmundarstöðum eða Ferstiklu. Með góðfúslegu leyfi kvennanna birtum við hér uppskrift að kínversk- um kjötrétti, sem er tilvalinn í helgar- matinn, og hvannamarmelaðinu. Kínverskur kjötréttur ______________2 laukar____________ ___________50 g smjörlíki__________ __________500 g lambakjöt_________ _____________1 tsk. salt__________ _____________4 dl vatn____________ ___________3 msk. hveiti__________ _____________11/2 dl vatn_________ ____________1/g dl rúsínur________ _______________2 epli_____________ ____________15 möndlur____________ ______ 1/g tsk karrý, múskat,_____ _______________engifer____________ _____________og paprika___________ Kjötið er skorið í bita og steikt ásamt lauknum og síðan sett í pott með salti og vatni. Soðið í 25 mínút- ur. Jafnað með hveitijafningi. Saxaðar rúsínur, epli og möndlur settar út í. Soðið í 5 mínútur. Með- læti eftir smekk. Hvannamarmelaði Nota skal njólann áður en hann trénar. _______400 g njóli____ 300 g sykur _________________2 epli________________ _____________1!/g bolli vatn____________ _________1 bréf kívíduft (Toro)________ Njólinn er fiysjaður, skorinn í bita og soðinn í vatninu í um það bil 10 mínútur. Eplin eru soðin með í smá- stund. Þetta er sett í matvinnsluvél og maukað. Þá er maukið soðið að- eins aftur. Torodufti og sykri bætt út í og hrært í þar til duftið er bráðnað. ' ~~ nnafnar- verð* tilbo Herrailmur Jean Paul Gaultier 75 ml Tommy Boy 50 ml Diesel Davidoff coolwater 40 ml Hugo Boss 100 ml Hagkaups- tilboð 2.490 kr. 1.640 kr. 1.380 kr. 1.690 kr. 2.440 kr. Fríhafnar- verð* 2.550 kr. 1.650 kr. 1.390 kr. 1.790 kr. 2.450 kr. Dömuilmur Coolwater Woman 50 ml Jean Paul GauLtier 50 ml CK One 100 ml Diesel 75 ml 212 Carolina Herrera 30 ml Scarf Taomina 30 ml Hugo Woman 75 ml 2.590 kr. 3.390 kr. 2.590 kr. 1.795 kr. 1.945 kr. 1.690 kr. 3.390 kr. 2.650 kr. 3.400 kr. 2.650 kr. 1.810 kr. 1.990 kr. 1.740 kr. 3.410 kr * Samkvæmt verðlista Frihafnarinnar Túboðin eru einungis í snyrtivöruverslunum Hagkaups í Kringlunni, Skeifunni og Akureyri. HAGKAUP - fHrírjJölsbflduMaz
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72

x

Morgunblaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.