Morgunblaðið - 11.05.2003, Side 59

Morgunblaðið - 11.05.2003, Side 59
MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 11. MAÍ 2003 59 Nýr og betriHverfisgötu  551 9000 Sýnd kl. 3 og 5.30. B.i 12 www.regnboginn.is HK DV X-97,7  HJ MBL  Kvikmyndir.com ÓHT Rás 2 HOURS Sýnd kl. 3, 5.40, 8 og 10.20. B.i 12. Sýnd kl. 10.20. B.i 12. HL MBL HK DV  Kvikmyndir.com  X-97,7 Sýnd kl. 3, 5.30, 8 og 10.30. B.i 12.Sýnd kl. 3, 5.30, 8 og 10.20. B.i 16. Sýnd kl. 8 . Brjálaður morðingi, Stórhættulegir dópsmyglarar Nú er honum að mæta. Svakaleg spennumynd með töffaranum Vin Diesel úr xXx. FRUMSÝNING "Ævintýraleg skemmtun"  HK DV KJÓSIÐ X-MEN UM HELGINA "Fyrsta stóra hasarmynd sumarsins og gæti hæglega endað sem ein sú besta"  Kvikmyndir.com Kvikmyndir.is "X-Men 2 er mynd með boðskap, brellur og brjálaðan hasar..." "Tvöfalt húrra" Frétta- blaðið "X2 er æsispennandi,... frá fyrstu mínútu til þeirrar síðustu, æsileg skemmtun fyrir alla " SV MBL 400 kr www.laugarasbio.is kl. 2 og 4. Ísl. tal. 400 kr. kl. 2. Ísl. tal. 400 kr. Sýnd kl. 6, 8 og 10. Brjálaður morðingi, Stórhættulegir dópsmyglarar Nú er honum að mæta. Svakaleg spennumynd með töffaranum Vin Diesel úr xXx. FRUMSÝNING Sýnd kl. 3, 5.30, 8 og 10.15 B.i. 16 KJÓSIÐ X-MEN UM HELGINA  Kvikmyndir.com Kvikmyndir.is Sýnd kl. 4, 6.30 og 9. B.i. 12 SV MBL  HK DV "Tvöfalt húrra" Frétta- blaðið HAFLIÐI Ragnarsson, bakari og kökugerðarmeistari úr Mosfells- bakaríi, náði þeim frábæra árangri að hafna í öðru sæti keppninnar International Belgian Chocolate Award sem haldin var dagana 27.– 28. apríl í Brussel. Fóru leikar þannig að Belgía hafnaði í fyrsta sæti, Ísland í öðru, Spánn í þriðja og svo Danmörk í fjórða. Það skildu einungis 0,11 prósentustig á milli sigurvegarans og Hafliða og var endurtalið til að allt væri nú örugglega á hreinu. Sigurvegarinn heitir Serge Alexandre. Fern aukaverðlaun voru veitt og hlaut Hafliði tvenn þeirra, fyrir bestu kökuna og besta eftirréttinn. Hafliði útskrifaðist sem konditor í Danmörku árið 1997 og vann Ís- landsmeistaratitil í kökuskreyt- ingum árin 1995, 1997 og 2002. Góð tilfinning Hérlendir matreiðslumenn fara tíðum til keppna erlendis en hefð hefur ekki enn skapast fyrir köku- gerðarmenn og bakara. Hafliði vann undankeppni í Danmörku sem veitti honum brautargengi til þessarar keppni. „Manni leið eins og poppstjörnu að koma þarna út, slík voru lætin í kringum þetta,“ segir Hafliði og lýsir því að umgjörð keppninnar hafi verið til mikillar fyrirmyndar. Tema keppninnar var dulmagn Austurlanda eða „Oriental Myst- ique“. Snerist hún um að vinna með súkkulaði á sem fjölbreyttasta vegu og var keppendum uppálagt að búa til eftirrétt, köku og kon- fektbakka. Einn liður keppninnar var auk þess skrautstykki sem þurfti að vera lágmark einn metri á hæð. „Þarna voru samankomnir allir þeir frægustu í okkar fagi. Þetta var mjög gaman, svaka keyrsla og svaka törn. Það var líka ótrúlegt að heyra fréttamennina lýsa keppninni því þeir kölluðu og hrópuðu líkt og um knattspyrnu- leik væri að ræða!“ Fjölmiðlar á staðnum lýstu Haf- liða sem viðfelldnum og sjarm- erandi keppanda sem hefði sýnt frábært handverk auk þess sem hann hefði haft húmorinn í lagi. Hafliði æfði af kappi hér heima fyrir keppnina, keyrði t.d. réttina í gegn frá upphafi til enda tvisvar. „Ég ætlaði auðvitað alla leið,“ segir Hafliði og hlær. „En svona grínlaust þá hafði ég góða tilfinn- ingu fyrir því sem ég var að gera og fannst hlutirnir vera í góðu lagi. Þetta gekk alveg rosalega vel.“ Að endingu má geta þess að bakaraiðnin er honum í blóð borin en faðir hans, afi og langafi störf- uðu allir við það sama. Hafliði Ragnarsson kökugerðarmeistari náði frábærum Seið- mögnuð súkku- laðigerð Hafliði nostrar við verðlaunakökuna. árangri í alþjóðlegri keppni í Belgíu

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.