Fréttablaðið - 04.06.2003, Page 34

Fréttablaðið - 04.06.2003, Page 34
F í t o n / S Í A F I 0 0 6 3 3 9 www.lambakjot.is Tómatkarríréttur 7–800 g beinlaust lambakjöt, t.d. læri eða framhryggur 2 msk. olía 1 laukur, saxaður 2 hvítlauksgeirar, pressaðir 2–3 cm bútur af engifer, saxaður smátt 3 msk. rautt indverskt karrímauk (einnig má nota 2 msk. af karrídufti) salt 1 dós tómatar, grófsaxaðir 1 rauð og 1 græn paprika, fræhreinsaðar og skornar í bita 150 ml kókosmjólk Kjötið fituhreinsað að mestu og skorið í gúllasbita. Olían hituð í potti og laukurinn látinn krauma í henni í nokkrar mínútur. Hvítlauk og engifer bætt út í og steikt í um 2 mínútur í viðbót. Þá er karrímauki og salti hrært saman við, látið malla í nokkrar mínútur og hrært oft á meðan. Kjötið sett út í og hrært vel. Tómötunum bætt í pottinn ásamt vökvanum úr dósinni, hitinn hækkaður og þegar sýður er hann lækkaður aftur og látið malla í 10–15 mínútur. Þá er papriku og kókosmjólk hrært saman við, lok sett á pottinn og látið malla við mjög vægan hita í um 1 klst. Hrært öðru hverju og svolitlu vatni bætt við ef uppgufun verður mikil svo að sósan brenni ekki við. Borið fram með hrísgrjónum og/eða grænu salati.

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.