Fréttablaðið


Fréttablaðið - 27.02.2004, Qupperneq 37

Fréttablaðið - 27.02.2004, Qupperneq 37
Uppáhaldsmaturinn? Þetta ererfið spurning. Mér þykir all- ur matur góður,“ segir Friðrik V. Karlsson, matreiðslumeistari á Friðriki V (lesist fimmta) á Akur- eyri. Eftir smá umhugsun bætir hann við: „Það er auðvitað alltaf tilbreyting að bragða eitthvað sem maður er ekki að fást við sjálfur alla daga. Íslensk kjöt- súpa er til dæmis rosalega góð. Ég held bara að ég nefni hana sem uppáhaldsmat.“ Friðrik hefur rekið veitinga- staðinn Friðrik V í þrjú ár og lagt mikla rækt við spænska og ítals- ka matargerð úr íslensku hrá- efni, eða eins og hann orðar það sjálfur: „Íslenska eldhúsið á Frið- riki V hefur tekið á sig ferskan blæ Miðjarðarhafsins.“ Á sýningunni Matur 2004 mun hann, í samstarfi við Karl K. Karlsson heildverslun, sýna mat- reiðslu á tapas-réttum og einföld- um ítölskum réttum úr því hrá- efni sem nú er í boði á Íslandi hjá Karli K. Að kvöldi fimmtu- dags hefst síðan sam- starf Humarhússins og Friðriks V, þar sem verður nýstárlegur matseðill í anda Friðriks V sem gengur undir nafninu „Nýtt íslenskt eldhús“. Þar verður einn færasti spænski vínþjónn Spánar, Toni Batet, sem Friðrik hefur kynnst á flakki sínu á Spáni. Matseðill- inn verður frá fimmtudags- kvöldi til sunnudagskvölds. ■ Skemmtilegasta veislan 27. febrúar 2004 15Matur 2004 Lilja Guðrún H. Róbertsdóttir Besta veisla sem ég hef farið í er brúð- kaupsveisla sem ég fór í á nýársdag. Það var gifting í heimahúsi og lítil og heimilisleg kökuveisla á eftir. Mér fannst hún frábær. Ég fíla ekki stórar veislur. Heiðursgesturinn: Byrjaði í uppvaskinu Heiðursgestur hátíðarinnarMatur 2004 er hinn norski snilldarkokkur Charles Tjessem, sigurvegari Bocuse d’Or-keppn- innar í Lyon í Frakklandi í fyrra. Sú keppni er sú virtasta í veröldinni og er haldin annað hvert ár. Tjessem er frá Sandnes og hóf ferilinn í upp- vaskinu á Hótel Sverre 1985. Að kokkanámi loknu starfaði hann meðal annars sem kokkur hjá norsku landhelgisgæslunni og í Barentshafinu og kveðst ekki hafa viljað missa af þeirri reynslu. Síð- an hefur hann numið og starfað víða, mest þó í sínu heimalandi, þar sem hann er meðal annars í kokkalandsliðinu. ■ JÓHANNES NÚMASON Mundar hamarinn um helgina. Keppt í kjötskurði á laugardag: Afraksturinn settur á uppboð Meðal þess sem keppt verður íá sýningunni Matur 2004 verður kjötskurður. Þar munda bitvopnin nemar og sveinar í kjöt- iðnaðarfræðum. Jóhannes Núma- son, kjötiðnaðarmaður hjá Saltvík, heldur utan um þessa keppni sem háð verður á morgun, laugardag. Nemarnir byrja kl. 11 og að sögn Jóhannesar felst verkefni þeirra í því að brytja niður lambsskrokk og gera hann kláran í kjötborð verslunar en mikil leynd hvílir yfir verkefni sveinanna sem byrja keppni kl. 14. „Það á að koma á óvart, bæði þeim og áhorfendum,“ segir Jóhannes. Að keppni lokinni um kl. 15.30 hefst uppboð á kjötinu og allur ágóði rennur til Krafts, félags ungs fólks sem greinst hefur með krabbamein. Jóhannes bregður sér þá í hlutverk uppboðshaldara og sveiflar fundarhamri Félags ís- lenskra kjötiðnaðarmanna. ■ Friðrik Karlsson, matreiðslumeistari á Friðriki V: Íslensk kjötsúpa best FR ÉT TA B LA Ð IÐ /R Ó B ER T SIGURVEGARI Charles Thessem var kátur þegar úr- slit úr Bocuse d’Or voru kunngerð. FRIÐRIK V. KARLSSON Hefur flakkað um Ítalíu og Spán og starfað þar á ýmsum stöðum.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.