Fréttablaðið - 04.05.2005, Blaðsíða 71

Fréttablaðið - 04.05.2005, Blaðsíða 71
Peter Lehmann Wildcard Chardonnay Afar góð ræktunarskilyrði eru fyrir chardonnay-þrúguna í Suð- ur -Ástralíu. Vínið hefur ferskan ávaxtaríkan karakter með smá suðrænum blæ þar sem greina má melónur og ferskjur ásamt hunangsvotti. Vínið er einstak- lega vel samstillt með hreint og ferskt eftirbragð. Hentar vel með flestu sjávarfangi og ljósu kjöti. Kynningarverð á áströlskum dögum 990 kr. Peter Lehmann Wildcard Shiraz Vín úr shiraz-þrúgunni eru sennilega þekktustu vínafurðir Ástrala, allt frá skemmtilegum n e y s l u t e g u n d u m upp í gríðarstór og mikil vín. Berja- sprengja af bestu gerð, kryddaður karakter en engu að síður er fínleiki og mýkt í fyrirrúmi og jafnvægið gríð- arlega gott. Kynningarverð á áströlskum dögum 1.090 kr. Peter Lehmann Barossa Semillon Sérlega ferskt og ávaxta- ríkt vín unnið úr semillon- þrúgunni við bestu að- stæður í Barossa-daln- um. Ávöxtur vínsins einnkennist af sítrus- ávöxtum með keim frá blómum og hunangi. Kjörið vín með fiskfangi og austurlensku- mÝréttum. Vin- sælasta vín sinnar tegundar í Ástralíu. Kynningarverð á áströlskum dögum 1.190 kr. Ástralskir dagar hófust í síðustu viku í Vínbúðunum og hafa fjölmargir vínunn- endur nýtt sér að þar má gera hörkugóð kaup í gæðavínum. Meðal þeirra vína sem fást á kynningarverði eru fjögur vín frá meistara Peter Lehmann, einum kunnasta víngerðarmanni Ástral- íu. Einnig er vert að benda á að fleiri vín frá Lehmann hafa lækk- að í verði nýlega vegna aukinnar sölu hérlendis og hagstæðari inn- kaupa. Peter Lehmann er einn kunnasti vínframleiðandi Ástral- íu, oft nefndur baróninn af Barossa. Lehmann-vínin hafa not- ið gífurlegra vinsælda um allan heim og er Ísland þar engin undantekning. Ein vinsælasta vín- línan frá Peter Lehmann nefnist Wildcard enda þykir Lehmann mikill „gambler“, tók mikla áhættu við uppbyggingu hátækni- vædds víngerðarhúss síns og þótti því viðeigandi að nefna fyrirtækið eftir söguhetjunni Sky Masterson, fjárhættuspilaranum mikla úr bókum bandaríska smásagnahöf- undarins Damon Runyons. Síðar var nafninu breytt í Peter Leh- mann Wines en spil eru enn áber- andi í skreytingu flöskumiðanna sem eru auðþekkjanlegir og hefur hönnun og útlit verið margverð- launað ekki síður en innihaldið. Þar eru konur í aðalhlutverki og drottningin aðaltrompið. Auk MIÐVIKUDAGUR 4. maí 2005 35 PETER LEHMANN: Trompunum spilað út á áströlskum dögum Ástralskir dagar fara vel af stað Í síðustu viku hófust ástralskir dagar í Vínbúðunum sem standa næstu þrjár vikurnar. Þar eru 19 hvítvín og 40 rauðvín á kynning- arverði og eru þau kynnt í í hand- hægum og fróðlegum bæklingi í Vínbúðunum. Viðtökur neytenda hafa verið einkar góðar fyrstu vikuna og margir vínunnendur gert sér ferð í Vínbúðirnar til að gera kjarakaup í góðum vínum. Ástralar eru kunnir fyrir sérlega góð hvítvín og lítum við hér á þrjár þrúgur og einkenni þeirra. Chardonnay vinsæl Chardonnay er eflaust þekktasta og vinsælasta hvítvínsþrúga heims og hefur átt sinn þátt í vin- sældum ástralskra vína. Í Ástral- íu gefur þrúgan af sér ávaxtarík vín með meðalfyllingu til vína með góða fyllingu. Hafa þau oft merkjanlega sætu sem kemur frá háu alkóhóli (13 til 14,5%), gerj- un og þroskun á eik, auk þess að í hitanum fær þrúgan meiri og sætari ávöxt. Yfirleitt eru vínin mjúk með greinilega eik og ber ávöxtur- inn keim af suð- rænum ávöxt- um eins og t.d. mangó, papaya og ananas, einnig má oft finna kókos og hunang. Vínin henta með steikt- um fiskréttum sem innihalda sætt meðlæti, t.d. ávöxtum og grillaðri papriku, grilluðum glasseruðum kjúkling eða fiski- súpu með austurlensku ívafi. Mikið eikuð vín geta jafnvel gengið með kjötréttum, t.d. önd, og eru því um leið góður valkost- ur fyrir þá sem ekki vilja rauðvín með kjötinu. Hin olíukennda riesling Riesling er ásamt chardonnay tal- in ein besta hvítvínsþrúga heims. Vínin eru létt til meðalfyllt, þurr með ferska sýru og hafa ávöxt sem ber keim af sítrus, eplum og jafnvel ferskjum. Oft má finna svolítinn olíukeim. Einnig eru framleidd sæt eðalmygluvín úr riesling-þrúgunni. Þurru vínin henta vel sem fordrykkur, með fiskréttum, kjúkling og mörgum austurlenskum réttum. Einnig má hafa þau með söltum og reyktum mat. Léttleikandi sauvignon blanc Sauvignon Blanc gefur af sér vin- sæl hvítvín. Létt til meðalfyllt vín, grösug, ilmrík og fersk með keim af sólberja- og rifsberja- runna, spergli, sítrus og suðræn- um ávextum. Hafi sauvignon blanc komist í kynni við eik er það oft kallað Fumé Blanc. Gott sem fordrykkur, hentar vel með gufusoðnum og ofnbökuðum fisk- réttum, einnig skelfiski, reyktum fiski og salati. Hafi einhver eik komið nálægt víninu passar það betur með steiktum eða grilluð- um fiski og ljósu kjöti. þeirra vína sem hér eru kynnt er vínið Peter Lehmann Barossa Cabernet Sauvignon einnig á kynningarverði og kostar 1.390 kr, lækkar um 200 kr. 550 5000 AUGLÝSINGASÍMI
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.