Fréttablaðið - 16.02.2006, Page 59

Fréttablaðið - 16.02.2006, Page 59
FIMMTUDAGUR 16. febrúar 2006 39 ��������������������������������������� ������������������ ��� ������� ����������� ����������� �������� �� � � � � � ��������������� ������� ������������� �������� ������������������ ������������������������� ������������������� Matarhátíðin mikla Food n´ Fun hefst á miðvikudaginn í næstu viku og stendur í fimm daga. Þá tjalda betri veitingastaðir borg- arinnar öllu til og erlendir gesta- kokkar í samstarfi við innlenda kollega sína töfra fram þríréttað- an matseðil á ákaflega hagstæðu verði, eða 5.400 kr. Boðið verður upp á sérstakan vínlista á veit- ingastöðunum og þar verða ástr- ölsk vín frá Wolf Blass, Penfolds og Rosemount áberandi. Á þeim 40 árum sem Wolf Blass hefur framleitt vín í Ástral- íu, hefur fyrirtækið fengið meira en þrjúþúsund verðlaun fyrir vín sín. Víngerðarmaðurinn Wolfgang Blass flúði frá Austur-Þýskalandi til Ástralíu og stofnaði víngerða- húsið 1966. Hann stofnaði sitt eigið vínhús á tímum þegar ekki var vaninn að einstaklingar ættu sín eigin hús og hóf vínrækt og framleiðslu í Barossa Valley og Coonawarra. Wolf Blass Yellow Label Cabernet Sauvignon er kröftugt og þétt, eins og skap- að fyrir lambakjötið okkar, en er ekki síðra með nautakjöti eða dökku fuglakjöti. Enski læknirinn Henry Lind- eman hóf víngerð í Hunter-daln- um í Nýja Suður-Wales í Ástralíu snemma á 19. öld. Lindemans er stærsta vínhús Ástralíu, fram- leiðir einnig Rosemount, Penfolds og fleiri gæðavín. Vínframleiðsla Penfolds hófst árið 1844 og hefur sú framleiðsla skilað fyrirtækinu eftirsóttustu verðlaunum sem hægt er að fá í vínheiminum. Penfolds bin 389 sem verður á boðstólum á Food n‘ Fun er blanda úr cabernet sauvign- on og shiraz. Vínin frá Rosemount eru einhver þau söluhæstu hér- lendis. Rosemount Estate Epicurean Collection Traditi- onal Cabernet Sauvignon er eitt besta vín þeirra, klassísk Bordeaux blanda. Árið 2002 hlaut vínið verðlaunin Jimmy Watson Memorial Trophy á Royal Melbourne Wine Show. Hvernig er stemn- ingin: Það er fljótlegt og þægilegt að koma við á veitingastaðn- um Á næstu grösum á Suðurlandsbraut en staðurinn er „take away“ staður þótt það sé hægt að tylla sér niður ef mann langar til. Staðurinn er laus við allt óþarfa prjál og sérlega snyrtilegur í alla staði. Staðurinn er vinsæll í hádeginu enda hressandi að fá sér göngutúr fyrir þá sem vinna í nágrenninu. Þetta er tilvalinn stað- ur fyrir alla sem elska grænmet- isfæði en líka fyrir þá sem eru að byrja að feta grænu línuna. Matseðillinn: Á boðstólum hjá Á næstu grösum er fæði úr jurtarík- inu. Boðið er upp á fyrsta flokks grænmetisrétti þar sem hráefni er meðhöndlað og matreitt með það að leiðarljósi að næringarefni glatist ekki við eldamennskuna. Hráefnið sem notað er í réttina er flest lífrænt. Á næstu grösum notar engan sykur, ekkert ger og engin bragðaukandi krydd. Með matnum er boðið upp á hummus, ávaxta- chutney og olíur. Boðið er upp á grænmetislasagna, pítsusneiðar, salat og súpur dagsins. Einnig er boðið upp á tortillur og grænmet- isbökur. Allir sælkerar ættu að leyfa sér þann munað að panta súkku- laðikökuna, hún er alger dásemd. Réttur dagsins: Boðið er upp á rétt dagsins sem er mismunandi frá degi til dags. Hægt er að velja milli tveggja rétta og meðlæti með. VEITINGASTAÐURINN Á NÆSTU GRÖSUM SUÐURLANDSBRAUT 52, 108 REYKJAVÍK. Fljótlegur og freistandi FOOD N' FUN: Áströlsk vín áberandi AUGL†SINGASÍMI 550 5000 Sögurnar, tölurnar, fólki›. FYLGIR FRÉTTABLA‹INU ALLA MI‹VIKUDAGA

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.