Fréttablaðið - 01.12.2006, Page 40

Fréttablaðið - 01.12.2006, Page 40
 1. desember 2006 FÖSTUDAGUR4 Það getur verið gott að fá sér í tána á barnum fyrir eða eftir mat. „Við bjóðum upp á sambland af japanskri og evrópskri matar- gerð,“ segir Ragnar Ómarsson, annar yfirkokka á Domo. „Evr- ópska rétti framreidda á japanska vísu og öfugt.“ Að sögn Ragnars er áhersla lögð á gott og ferskt hráefni og hollan mat í léttari kantinum. „Við notum lítið sem ekkert af smjöri og rjóma við eldamennskuna, nema ef til vill í eftirréttina,“ segir hann máli sínu til stuðnings. „Við höfum aftur á móti töluvert af kryddolíum, sósum og salatsós- um.“ Ragnar segir að maturinn sem fólk pantar sé settur á mitt borð þannig að ef sessunautar eru tveir eða fleiri gefst þeim kostur á að smakka af réttum hver hjá öðrum. „Við leggjum líka töluvert upp úr góðri þjónustu, þar sem fag- lærðir þjónir beina,“ heldur Ragn- ar áfram. „Um þessar mundir er ekki auðvelt að ráða til sín lærða þjóna og við höfum því verið mjög heppin að fá til okkar sannkallað atvinnufólk.“ Ragnar bætir við að eitt mark- miðanna með Domo sé að skapa létt og afslappað andrúmsloft, til að sem best fari um gesti staðar- ins. „Með það fyrir augum var ákveðið að hafa innréttingarnar frekar grófgerðar og allt í nýtískulegum stíl,“ segir hann og bætir við að með því eigi hann þó alls ekki við að útlitið sé yfirdrif- ið eða þvingandi. Spurður að því hvaðan heitið Domo sé fengið kveður Ragnar Kormák hafa lagt það til og vísar þar með til athafnamannsins Kor- máks Geirharðssonar sem á stað- inn ásamt Skildi Sigurjónssyni, Rósant Birgissyni og bræðrunum Arnari og Bjarka Gunnlaugssyni. „Domo merkir víst takk á jap- önsku og hús á esperanto, dregið af latneska orðinu domus,“ útskýrir hann. „Okkur bar saman um að það væri viðeigandi fyrir veitingahús þar sem allt er reynt til að láta gestum líða eins og Réttunum er fyrirkomið á miðju borði, þannig að ef sessunautar eru tveir eða fleiri gefst þeim kostur á að smakka hver hjá öðrum. Vestrið og austrið mætast í Þingholtsstræti 5 í Reykjavík Engu hefur verið til sparað svo að gestum Domo líði sem best. Domo hefur yfir sér flott og nýtískulegt yfirbragð, en töluverð hugmyndavinna liggur að baki hönnuninni. fR ét ta b la ð ið /h Ei ð a Veitingastaðurinn Domo var opnaður fyrir skemmstu, en þar er boðið upp á nýstárlega matseld sem er vís með að vekja lukku hjá landsmönnum. Hátíðarkaffi stundin - bragðið - stemningin VERSLANIR: Kringlunni · Smáralind · Laugavegi 27 · Suðurveri · Akureyri · Egilstöðum R O YA L
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.