Fréttablaðið


Fréttablaðið - 23.02.2007, Qupperneq 25

Fréttablaðið - 23.02.2007, Qupperneq 25
Smáauglýsingasími 550 5000 Auglýsingasími Allt 550 5880 Þú getur pantað smáauglýsingar á visir.is Sigfús Bjartmarsson skáld hefur sínar aðferðir við kryddun og eldun lambalæris og útkoman er einstök. „Þetta er mjög einfalt. Hugmyndin er það að minnsta kosti. Það er verið að reyna að ná lambalærinu jafn góðu og minn- ingin er um lambalærið hjá mömmu. Mitt trix er að láta það liggja dálítið lengi í kryddmauki sem er búið til úr ólífuolíu og þurrkuðu blóðbergi og steikja það svo í fjóra klukkutíma við lágan hita. Þá verður það moðsoðið og meyrt. Svona matreiðsla kostar litla fyrirhöfn en þess meiri fyrirhyggju,“ byrjar Sigfús útskýringar sínar. Hann segir blóðbergið auka íslenska lambakjötskeiminn sem sumir kenni við villibráð og því vera frábært krydd á fjallalambið. „Það skiptir dálitlu máli upp á virknina að mylja blóðbergið sem best. Ef það ætlar ekki að gefa sig getur þurft að setja það í mortél en yfirleitt er nóg að mylja það milli fingra sér,“ segir hann. Þess má geta að blóðbergið ræktar Sigfús sjálfur norður í Aðaldal og hefur líka þróað sínar aðferðir við það. Tekur það á þeim tíma sem keimurinn er sterkastur og býr til úr því kryddblöndur og bráðhollt te, auk þess sem það fæst ómengað. „Þetta eru nokkur vísindi eins og allur landbún- aður er,“ segir hann brosandi. Af því að blóðbergið er milt krydd segir Sigfús gott að láta það liggja lengi á kjötinu og talar um þrjá til fjóra daga. Síðan steikir hann það lengi við lágan hita en til að fá brún- an lit og smá skorpu hækkar hann á ofninum síðustu 15 mínúturnar. Sósu gerir hann svo úr villtum jurtum líka en nánari leiðbeiningar um matreiðsluna er að finna á bls. 3. Blóðberg á fjallalambið Vesturlandsvegur Reykjavík Mosfellsbær Húsasmiðj an Nóatún Toppskórinn Margt Smátt Vínlandsleið Sport Outlet Vínlandsleið 2–4, efri hæð Grafarholt Sanetta samfellur - 300 kr.Rétt verð: 1.290 kr. Stærðir 56-98 Opnunartímar: Virkir dagar kl. 12 – 18 Laugardagar kl. 12 – 16
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.