Fréttablaðið - 08.11.2007, Síða 22

Fréttablaðið - 08.11.2007, Síða 22
hagur heimilanna Viðskiptavinir Whole Foods matvöruverslanakeðjunnar í Bandaríkjunum greiða minna fyrir ferskt íslenskt lambalæri en viðskiptavinir sambærilegra verslana á Íslandi. Lærið er allt að því fimmtíu prósentum dýrara hér en í Bandaríkjunum, þótt lambið hafi alið mann- inn á Íslandi. Við verðsamanburðinn var notast við verð á lambalæri úr kjötborði í verslun Whole Foods á East Houston Street í New York, verslun Hagkaupa í Kringlunni og verslun Nóatúns í Nóatúni. Verslanirnar eru af svipuðum toga hvað varðar áherslur í vöru- úrvali og verðlagi. Í Whole Foods kostar lamba- lærið íslenska 7,99 dollara á pundið, sem samsvarar 1.040 krónum á kílóið. Í Hagkaupum kostar ferskt lambalæri úr kjöt- borði 1.478 krónur á kílóið, og í Nóatúni er kílóverðið 1.598 krónur. Hringt var í allar verslan- irnar sama daginn. Íslenskt lambalæri er því 42 prósentum dýrara í Hagkaupum en í verslunum Whole Foods í Bandaríkjunum, og lærið í Nóa- túni er 53 prósentum dýrara. Sigurgeir Þorgeirsson, fram- kvæmdastjóri Bændasamtaka Íslands, segir að við samanburð eins og þennan sé mikilvægt að átta sig á því að allt önnur verð- hlutföll séu á skrokknum í Banda- ríkjunum en hérlendis. Til dæmis séu kótilettur og hryggir um það bil fimmtíu prósentum dýrari í Bandaríkjunum en á Íslandi. Hann bætir við að þessi mikli verðmunur sé ekki síst vegna sterks gengis krónunnar gagn- vart Bandaríkjadal. „Við höfum lengi þurft að sætta okkur við lægra verð á útfluttu kjöti en því kjöti sem fæst hér heima, einfald- lega vegna þess að framleiðslu- kostnaður hérna er hár og mat- vælaverðið líka,“ segir hann. „Það stendur ekkert undir þessu gengi eins og það er í dag.“ Spurður um ástæður þess að lærið er dýrara hér en kótilettur og hryggir ódýrari segir Sigur- geir það vera einhvers konar hefð í eftirspurn hérlendis. „Þetta endurspeglar mismunandi ásókn neytenda í mismunandi hluta, spái ég. Þetta hefur verið svona um áratugaskeið.“ Íslenskt lamba- læri dýrara hér en í Ameríku Diet-kók glasið happakaup ævinnar Maður hefur ekki alltaf tíma til að draga fram straubrettið, segir Marinó Thorlacius ljósmyndari. www.ss.is F íto n eh f. / S ÍA Kryddaðu tilveruna með SS Pestó salamí áleggspylsan er enn einn gleðigjafinn frá SS. Ofurlítið kröftug á bragðið, með óvæntum en skemmtilegum bragðkeim sem pestóið gefur. Pestó salamí frá SS er frábær á gróft brauð en svo er líka tilvalið að prófa hana á smáréttabakka, t.d. með fleiri tegundum af kryddpylsum eða fínni skinku.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.