Vikan


Vikan - 05.12.1963, Qupperneq 30

Vikan - 05.12.1963, Qupperneq 30
Hunangskaka með rjóma 150 gr. smjörlíki, 100 gr. hunang, 50 gr. púðursykur, 350 gr. hveiti, 1 tsk. sódaduít, ca. 2 dl. súrmjólk, 2 tsk. kanill, 14 tsk. engifer, 14 tsk. negull. Fyllingin: Þeyttur rjómi úr 4 dl. af þykkum rjóma, 1 tsk. sykur, 14 tsk. engifer, 1 matsk. sherry (má sleppa því) 3—4 bananar, svolítið rifið súkkulaði. Smjörlíkið brætt að mestu með hunanginu og púðursykrinum hrært í. Eggin hrærð saman og sett saman við. Síðan er hveitið og sódaduftið sett í til skiptis með súrmjólkinni, en síðast kryddið. Deigið sett í stórt og lágt form (næstum eins og ofninn) og bakað í ca. 40 mín. Þegar kakan er köld, er hún skorin í tvo ferhyrnda hluta. Rjóminn stífþeyttur og sykur, engifer og sherry sett í hann, en hann er svo settur á milli laganna og ofan á kökuna, en rifnu súkkulaði stráð yfir, mest til skrauts. Döðlu-raspkaka 4 matsk. hveiti, 4 tsk. lyftiduft, 114 bolli rasp, 14 bolli smjörlíki, 114 bolli sykur, 2 egg, 1 tsk. vanilludropar, 1Y bolli döðlur, 114 bolli hnetur, 114 bolli mjólk. Hrærið sykurinn og smjörið vel og döðlurnar, sem skornar hafa verið í bita og saxaðar hnetur settar í og síð- ast þurru efnin, en eftir að þau eru komin í má ekki hræra meira en þarf til þess að blandast vel saman. Sett í lágt og breitt form og bakað u.þ.b. 50 mín. Borið með þeyttum rjóma og skreytt með fylltum döðlum en þ.e. daðlan skorin í tvennt, hnetukjarni settur á milli og helmingarnir settir saman aftur. Kengúrukökur 14 bolli hálfbrætt smjör eða smjör- líki, 14 bolli púðursykur, vel þjappað í bollann, 1 matsk. safi úr sítrónu, 1 tsk vanilludropar, 1 egg, 1 bolli hveiti, 14 bolli vatn, 1 bolli súklculaðibitar, aftur 14 bolli púðursykur, 2 matsk. flórsykur. Blandið fyrst saman fjórum efnun- um og síðan eggjarauðunni, bætið hveitinu í með vatninu. Þeytið eggja- hvítuna og bætið hinum fjórða hluta úr bolla af púðursykrinum í hana og þeytið þar til það er stíft og mjúkt og setjið í deigið ásamt ósætu súkku- laði, sem hefur verið skorið í smábita. Bakað í lágu og breiðu formi í 25—30 mín .Flórsykri stráð yfir strax og hún kemur út úr ofninum, en þegar kakan er köld, er hún skorin í ferhyrnda bita. Eplaskífur 250 gr. hveiti, 214 tsk. lyftiduft, 14 salt, 100 gr. púðursykur, 2 egg, 100 gr. brætt smjörlíki, 14 1. mjólk, 100 gr. rúsínur og e.t.v. 1 saxað epli. Bakað í eplaskífupönnu, smurðri með nægri feiti í hvert hólf. Sykri stráð yfir þær, meðan þær eru heitar. Valhnetubollur 500 gr. hveiti, 200 gr. sykur, 375 gr. smjör eða smjörlíki, 2 egg, 1 tsk hjart- arsalt, 1 tsk. vanillusykur, valhnetur. Blandið saman hveiti, sykri, hjartar- salti og vanillusykri. Bætið eggjun- um og smjörinu í og hnoðið. Rúllið deigið í stöng og skerið hæfilega stóra bita og gerði úr kúlur. Setjið á smurða plötu, penslið með eggi og setjið val- hnetukjarna á hverja köku. Araerískar rúsínukökur 4 dl. hveiti, 1 tsk. salt, 1 tsk sóda- duft 3 dl. sykur, 12 hg. smjörl., 6 dl. haframjöl, % dl. vatn, rifinn börkur af 1 sítrónu. Fylling: 2 dl. steinlausar rúsínur, % dl. sykur, 2 matsk. hveiti, salt, 1 matsk. sítrónusafi, % dl. vatn. Blandið hveiti, salti, sódadufti og sykri saman og hakkið smjörið, með tveim hnífum, þar til það er smá- gQ — VIKAN 49. tbl.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.