Vikan


Vikan - 05.12.1974, Page 93

Vikan - 05.12.1974, Page 93
RistiB hrisgrjónin á þurri pönnu gulbrún, við vægan hita. Setjið allt annað i pott og sjóðið vel og lengi, eða þar til massinn myndar litlar kúlur, þegar prufudropi er settur i kalt vatn. Blandið hris- grjónunum saman við. Setjið i hrauka á álpappir. Látið stifna á köldum stað og pakkið i sellófan- pappir. fingra sér. Setjið möndlurnar saman við, og ef þið viljið hafa knekkið dálitið stökkt, má setja lyftiduft á hnifsoddi saman viö. Setjið i litil form eða litil kramar- hús, búin til úr smjörpappir. Einnig má setja það á bökunar- plötu með teskeið. En við geymslu þarf að vera smjör- pappfr á milli laga. Knekk (ca. 75 stk.) 50 gr. flysjaðar og saxaðar möndlur 2 dl. sykur 2 dl. sýróp 2 dl. rjómi 2 msk. smjör eða smjörliki Blandið sykri, sýrópi, rjóma og smjöri saman i pott og sjóðið, lát- >ð þykkna. Hrærið i annað veifið. Eftir u.þ.b. 1/2 klst. er massinn tilbúinn. En best er að prófa með dropann i vatni. Það á að vera auðvelt að mynda kúlu milli Ath. Geymið alltaf konfekt i þétt luktum ilátum, ef þeim er ekki pakkað inn i loftþéttar umbúðir. Púnsbollur 50 gr. smjör 25 gr. flórsykur 200 gr. kökumylsna 1 msk. hindberjasulta 40 gr. saxaðar hnetur 1 msk. kakó 1 msk. rommessens. Hrærið smjörið með flórsykrin- um. Blandið öllu saman við og hnoðið. Búið til litlar kúlur. Veltið siðan úr söxuðum möndlum eða möndluflögum, sem gjarnan má rista áður. Marsipankúlur Hnoðið marsipan upp með dálitl- um flórsykri og setjið bragðefni i ef vill. Einnig má lita marsiparíið. Rúllið út mjóar pylsur, skerið sið- an niður i jafna bita og rúllið kúl- ur. Dýfið þeim siðan i hjúpsúkku- laði og skreytið með rauðum og grænum kokkteilberjum. Þá má einnig rúlla marsipanið upp I lengjur og smyrja það að ut- an með súkkulaði og skera siðan i sneiðar eins og myndin sýnir. Súkkuiaðikaramellur 4 msk. kakó 1 1/2 dl. sýróp 2 dl. sykur 3 dl. rjómi Blandið öllu saman I pott. Látið suðuna koma upp og hrærið vel i. Látið siðan sjóða i ca. 30-45 min- útur. Takið vatnsprufu til að prófa þykktina. Þegar karamell- an er orðin hæfilega þykk er hellt i oliusmurð langform, sem búin eru til úr tvöföldum álpappir. Látið stifna á köldum stað. Skerið siðan niður. Úrvalsvörurnar frá Marks & Spencer fást í Gefjun Austurstræti, Domus Laugavegi 91. og hjá kaupfélögum um land allt. Fatnaöur á alla fjölskylduna. Vörurnar, sem eru þekktar og rómaðar um víöa veröld. Framleiddar undir strangasta gæóaeftirliti. # V Samband ísl. samvinnufélaga NNFLUTNINGSDEILD 49. TBL. VIKAN 93

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.