Vikan


Vikan - 05.12.1974, Blaðsíða 93

Vikan - 05.12.1974, Blaðsíða 93
RistiB hrisgrjónin á þurri pönnu gulbrún, við vægan hita. Setjið allt annað i pott og sjóðið vel og lengi, eða þar til massinn myndar litlar kúlur, þegar prufudropi er settur i kalt vatn. Blandið hris- grjónunum saman við. Setjið i hrauka á álpappir. Látið stifna á köldum stað og pakkið i sellófan- pappir. fingra sér. Setjið möndlurnar saman við, og ef þið viljið hafa knekkið dálitið stökkt, má setja lyftiduft á hnifsoddi saman viö. Setjið i litil form eða litil kramar- hús, búin til úr smjörpappir. Einnig má setja það á bökunar- plötu með teskeið. En við geymslu þarf að vera smjör- pappfr á milli laga. Knekk (ca. 75 stk.) 50 gr. flysjaðar og saxaðar möndlur 2 dl. sykur 2 dl. sýróp 2 dl. rjómi 2 msk. smjör eða smjörliki Blandið sykri, sýrópi, rjóma og smjöri saman i pott og sjóðið, lát- >ð þykkna. Hrærið i annað veifið. Eftir u.þ.b. 1/2 klst. er massinn tilbúinn. En best er að prófa með dropann i vatni. Það á að vera auðvelt að mynda kúlu milli Ath. Geymið alltaf konfekt i þétt luktum ilátum, ef þeim er ekki pakkað inn i loftþéttar umbúðir. Púnsbollur 50 gr. smjör 25 gr. flórsykur 200 gr. kökumylsna 1 msk. hindberjasulta 40 gr. saxaðar hnetur 1 msk. kakó 1 msk. rommessens. Hrærið smjörið með flórsykrin- um. Blandið öllu saman við og hnoðið. Búið til litlar kúlur. Veltið siðan úr söxuðum möndlum eða möndluflögum, sem gjarnan má rista áður. Marsipankúlur Hnoðið marsipan upp með dálitl- um flórsykri og setjið bragðefni i ef vill. Einnig má lita marsiparíið. Rúllið út mjóar pylsur, skerið sið- an niður i jafna bita og rúllið kúl- ur. Dýfið þeim siðan i hjúpsúkku- laði og skreytið með rauðum og grænum kokkteilberjum. Þá má einnig rúlla marsipanið upp I lengjur og smyrja það að ut- an með súkkulaði og skera siðan i sneiðar eins og myndin sýnir. Súkkuiaðikaramellur 4 msk. kakó 1 1/2 dl. sýróp 2 dl. sykur 3 dl. rjómi Blandið öllu saman I pott. Látið suðuna koma upp og hrærið vel i. Látið siðan sjóða i ca. 30-45 min- útur. Takið vatnsprufu til að prófa þykktina. Þegar karamell- an er orðin hæfilega þykk er hellt i oliusmurð langform, sem búin eru til úr tvöföldum álpappir. Látið stifna á köldum stað. Skerið siðan niður. Úrvalsvörurnar frá Marks & Spencer fást í Gefjun Austurstræti, Domus Laugavegi 91. og hjá kaupfélögum um land allt. Fatnaöur á alla fjölskylduna. Vörurnar, sem eru þekktar og rómaðar um víöa veröld. Framleiddar undir strangasta gæóaeftirliti. # V Samband ísl. samvinnufélaga NNFLUTNINGSDEILD 49. TBL. VIKAN 93
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96

x

Vikan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.