Vikan


Vikan - 05.12.1974, Síða 93

Vikan - 05.12.1974, Síða 93
RistiB hrisgrjónin á þurri pönnu gulbrún, við vægan hita. Setjið allt annað i pott og sjóðið vel og lengi, eða þar til massinn myndar litlar kúlur, þegar prufudropi er settur i kalt vatn. Blandið hris- grjónunum saman við. Setjið i hrauka á álpappir. Látið stifna á köldum stað og pakkið i sellófan- pappir. fingra sér. Setjið möndlurnar saman við, og ef þið viljið hafa knekkið dálitið stökkt, má setja lyftiduft á hnifsoddi saman viö. Setjið i litil form eða litil kramar- hús, búin til úr smjörpappir. Einnig má setja það á bökunar- plötu með teskeið. En við geymslu þarf að vera smjör- pappfr á milli laga. Knekk (ca. 75 stk.) 50 gr. flysjaðar og saxaðar möndlur 2 dl. sykur 2 dl. sýróp 2 dl. rjómi 2 msk. smjör eða smjörliki Blandið sykri, sýrópi, rjóma og smjöri saman i pott og sjóðið, lát- >ð þykkna. Hrærið i annað veifið. Eftir u.þ.b. 1/2 klst. er massinn tilbúinn. En best er að prófa með dropann i vatni. Það á að vera auðvelt að mynda kúlu milli Ath. Geymið alltaf konfekt i þétt luktum ilátum, ef þeim er ekki pakkað inn i loftþéttar umbúðir. Púnsbollur 50 gr. smjör 25 gr. flórsykur 200 gr. kökumylsna 1 msk. hindberjasulta 40 gr. saxaðar hnetur 1 msk. kakó 1 msk. rommessens. Hrærið smjörið með flórsykrin- um. Blandið öllu saman við og hnoðið. Búið til litlar kúlur. Veltið siðan úr söxuðum möndlum eða möndluflögum, sem gjarnan má rista áður. Marsipankúlur Hnoðið marsipan upp með dálitl- um flórsykri og setjið bragðefni i ef vill. Einnig má lita marsiparíið. Rúllið út mjóar pylsur, skerið sið- an niður i jafna bita og rúllið kúl- ur. Dýfið þeim siðan i hjúpsúkku- laði og skreytið með rauðum og grænum kokkteilberjum. Þá má einnig rúlla marsipanið upp I lengjur og smyrja það að ut- an með súkkulaði og skera siðan i sneiðar eins og myndin sýnir. Súkkuiaðikaramellur 4 msk. kakó 1 1/2 dl. sýróp 2 dl. sykur 3 dl. rjómi Blandið öllu saman I pott. Látið suðuna koma upp og hrærið vel i. Látið siðan sjóða i ca. 30-45 min- útur. Takið vatnsprufu til að prófa þykktina. Þegar karamell- an er orðin hæfilega þykk er hellt i oliusmurð langform, sem búin eru til úr tvöföldum álpappir. Látið stifna á köldum stað. Skerið siðan niður. Úrvalsvörurnar frá Marks & Spencer fást í Gefjun Austurstræti, Domus Laugavegi 91. og hjá kaupfélögum um land allt. Fatnaöur á alla fjölskylduna. Vörurnar, sem eru þekktar og rómaðar um víöa veröld. Framleiddar undir strangasta gæóaeftirliti. # V Samband ísl. samvinnufélaga NNFLUTNINGSDEILD 49. TBL. VIKAN 93
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.