Vikan

Ataaseq assigiiaat ilaat

Vikan - 15.05.1975, Qupperneq 59

Vikan - 15.05.1975, Qupperneq 59
 Eggjahvítukaka 150 gr smjör eða smjörliki 2 3/4 dl sykur 4 1/2 dl hveiti 1 tsk lyftiduft 1 dl mjólk ca. 100 gr suðusúkkulaði 4 eggjahvitur Hrærið smjör og sykur ljóst og létt. Sáldrið hveiti og lyftidufti og setjið saman við til skiptis ásamt mjólkinni. Blandið rifnu súkku- laði saman við og að siðustu stif- þeyttum eggjahvitunum. Setjið i vel smurt hringform og bakið við 180 gr i ca 1 klst. Prófið með prjóni, hvort kakan er gegn bökuð. Kókossnittur 2 dl hveiti 125 gr smjörliki 3/4 dl sykur 65 gr kókosmjöl 1 egg Glassúr: 2 1/2 dl flórsykur ca 1 1/2 msk. vatn rommessens. Myljið smjörlikið i hveitið. Blandið sykrinum saman við ásamt kókosmjöli. Hnoðið með eggi. Látið biða á köldum stað um stund. Fletjið út i þrjár lengjur og bakið við 185 gr hita i ca 10 minútur. Hrærið glassúrinn og setjið á kökurnar, meðan þær eru heitar. Skerið þær siðan niður i ca 1 1/2 cm breiðar kökur. Það fást ca 50 stk úr þessari uppskrift. $ SG'jvSfí Nií bökum 58 VIKAN 20. TBL. Itneturúður 2 egg 1 3/4 dl sykur 100 gr saxaðar hnetur 3/4 dl hveiti 1 tsk lyftiduft 3/4 dl rjómabland beytið egg og sykur ljóst og létt. Blandið hnetunum saman við hveitið og lyftiduftið, og blandið þessu siðan saman við eggin ásamt rjómablandinu. Hrærið jafnt. Hellið i vel smurt ferkantað form og bakið við 175 gr i ca 40 minútur. Losið kökuna i kringum kantana og hvolfið henni eftir nokkrar minútur og látið hana kólna undir forminu. Tillögur um skreytingu: 1 dós blandaðir ávextir eða ávaxtasalat úr nýjum ávöxtum, þeyttur rjómi. Eða: Súkkulaðiglassúr nr. 1 2 di. flórsykur 2 msk. kakó 2 msk. mjólk, öllu blandað saman og hrært jafnt. Súkkulaðiglassúr nr. 2 100 gr. suðusúkkulaði saxað 1/2 dl. rjómi. Hitið rjómann og brytjið súkku- laðið út i. Hrærið jafnt. Breiðið yfir kökuna, meðan það er volgt. Setjið möndluflögur yfir. Hafrarúður 3 1/2 dl. haframjöl 1 1/2 dl strásykur 50 gr saxaðir hnetukjarnar 150 gr smjör eða smjörliki Skreyting: 50 gr. rifið súkkulaði 1 dl. þeyttur rjómi. Blandið saman haframjöli, sykri og hnetukjörnum. Bræðið smjör- likið og hellið yfir haframjölið. Hrærið jafnt. Setjið i litið form ca. 25x35 cm að stærð. Bakið við 200 grica. 10 minútur. Skerið kökuna i bita, meðan hún er volg, losið um bitana og látið siðan kólna i forminu. Gjarnan má skreyta með þeyttum rjómatoppum, þá má einnig strá rifnu súkkulaði yfir, þegar kakan hefur verið bökuð i 5 minútur, og láta það bráðna. Kristinarkrans 5 dl hveiti 1 dl lyftidpft 2 1/2 dl sykur 125 gr smjör eða smjörliki 1-2 dl. rúsinur 3 msk. sultað appelsinuhýði 2 msk. súkkat l egg 1 dl mjólk eða rjómabland Til penslunar: ' egg Skreyting: 2 msk. perlusykur saxaðar möndlur. Blandið saman hveiti, sykri og lyftidufti. Blandið saman við það muldu smjörliki, rúsinum, appelsinuhýði og súkkati. Blandið saman eggi og mjólk og hrærið i. Setjið á smurða plötu og sléttið aðeins til. Penslið með sundur- slegnu eggi og strákið perlusykri yfir og söxuðum möndlum. Bakið við 200-225 gr. i 15 min. Þennan krans er allt i lagi að láta biða til- búinn og baka, þegar gestir eru komnir, enda bragðast hann best nýbakaður. Berjaterta 150 gr smjör eða smjörliki 2 dl sykur ' egg 2 eggjarauður 4 dl hveiti 1 1/2 tsk lyftiduft 1 1/2 dl. mjólk 2 eggjahvitur 1 dl strásykur 2 msk möndluflögur Fylling: 3-4 dl. þeyttur rjómi jarðarber (eða aðrir ávextir ef vili) Þeytið smjör og sykur ljóst og létt. Setjið eggið saman við og hrærið vel. Hrærið eggjarauð- urnar saman við. Blandið saman hveiti og lyftidufti og hrærið saman við ásamt mjólkinni. Hrærið jafnt. Setjið i smurt form að stærð ca 35x45 cm Þeytið eggjahviturnar stifar með sykrinum. Breiðið þetta siðan yfir deigið i forminu og bakið við 175 gr i ca 20 minútur. Losið kökuna gætilega með köntunum og látið kólna i forminu. Skerið siðan kökuna i tvennt með beittum hnif. Látið þeyttan rjóma og ávexti á milli. Berið fram vel kalt. DRÖFN FARESTVErT HÚSMÆÐRAKENNARI 20. TBL. VIKAN 59
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.