Vikan


Vikan - 17.01.1980, Blaðsíða 53

Vikan - 17.01.1980, Blaðsíða 53
Matreiðslumeistari: Bragi Ingason Ljósm.: Jim Smart Það sem til þarf fyrir ca 2 1/2 msk. hveiti fjóra: 2-4 tsk. karrí eftir 400 g rækjur smekk 1 meðalstór laukur 2 msk. tómatmauk 1 epli 4 dl rjómi ca 2 1/2 msk. smjör- líki 5 msk. smátt skorið blaðsalat DJÚPSJÁVAR- RÆKJA í AUSTURLENSKRI SÓSU — Hvernig væri að matreiða rækjuna á nýjan og skemmtilegan hátt? Tilvalinn smáréttur síðla kvölds—fljótgerðurog spennandi. p Stráiðhveitinuyfirog létið iafnast saman við smiörlíkið. Takið pönnuna af hitanum, hellið riómanum yfir og hrærið saman svo að sósa myndist. 1 Afhýðið lauk og epli, skerið pönnunni án þess að brúnist. smátt og kraumið í smjörlíkinu á Bætið í rækjum og karríi — hrærið vel saman. 3 Bætið í tómatmaukinu, sjóðið vel í gegn, bragðbætið með salti og blandið salatinu saman við. Berið fram með hrísgrjónum eða brauði og smjöri. Eldhús Vikunnar og Klúbbur matreiðslumeistara 3. tbl. Vikan 53
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Vikan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.