Vikan

Ataaseq assigiiaat ilaat

Vikan - 30.01.1986, Qupperneq 24

Vikan - 30.01.1986, Qupperneq 24
KRÁKAN kemur á óvart Umsjón: Bryndís Kristjánsdóttir j^rákan er vinalegur veitingastaður á horni Lauga- vegar og Klapparstígs í Reykjavík, þar scm áður var Rauða myllan. Inni er allt I ljósum og léttum stíl nema hvað litrík málverk hanga á veggjunum. Stöðugt eru í gangi málverkasýningar á Krákunni og þegar okkur bar þar að garði voru málverkin eftir Bjarna Ragnar. Segja má að málverkin hafi á vissan hátt endurspeglað matseðil staðarins — sem byggist upp á óvenjuleg- um, framandi og litríkum réttum — því þau voru mörg mjög litrík og minntu nokkuð á verk eftir suður-ameríska listamenn. Annars má kannski segja að staðinn skorti sinn eigin stíl í útliti því hann minnir um of á Torfuna og Lsekjarbrekku. Matseðillinn er nokkuð f|ölbreyttur og auk hans er boðið upp á rétti dagsins. Margir réttanna eru ættaðir frá fjarlægum löndum og settu þeir sem ætla að fá sér hina hefðbundnu „steik og kartöflur'’ að fara eitt- hvað annað, en hinir, sem hafa gaman af því að bragða eitthvað nýtt og öðruvísi, geta örugglega fundið eitthvað gómsætt á matscðlinum. Þar er að finna tvenns konar súpur, karrí- og sjávarréttasúpur, forrétti, smárétti, grænmetisrétti, fisk- og kjötrétti. Krákan er með vínveitingaleyfi og þó víniistinn sé ekki stór þá er þar að finna flestar aigengustu víntegundirnar. \^ið vildum bragða á einhverju óvenjulegu og völdum okkurí forrétt „tzatziki/tarramasalada" sem eru tvenns konar ídýfur ættaðar frá Grikklandi og eru þær borðaðar með heimabökuðu flatbrauði. Þctta var mjög góður og skemmtilegur forréttur, önnur Idýfan var með sítrónukeim en hin minnti nokkuð á humus sem er austurlenskur réttur. Brauðið líkist píta-brauði á bragðið. I aðalrétt var borðaður „skræpótti fugiinn’’ en það er kjúklingur bakaður I Tandooriofni. Undirrituð er yfirleitt lítt hrifín af íslenskum kjúklingum þar sem þeir eru oft þurrir og kjötlitlir. En skræpótti fuglinn var alveg einstaklega mjúkur og safaríkur og er það Tandooriofninum að 24 Vikanð. tbl. i [rákair restaurant
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.