Vikan - 29.06.1989, Síða 36
Grillaður sjóbirtingur
á rauðu smjöri
Fyrir 4
Áætlaður vinnutími 10 mín.
Höfundur: Úlfar Finnbjörnsson
Fiskur
INNKAUP:
800 gr hreinsaður og
roðflettur sjóbirtingur
2 msk olía
1/2 I rjómi
200 gr ósaltað smjör
11/2 bolli rauðvín
1 msk rauðvínsedik
1 rauðlaukur
salt, pipar
Helstu áhöld: Grill, pottur.
Ódýr □ Erfiður □ Heitur Sl
Kaldur □ Má frysta □ Annað:
AÐFERÐ:
■ Saxið laukinn smátt og „svitið'1* hann í potti.
■ Hellið rauðvíninu og edikinu í pottinn og látið sjóða niður um helming.
■ Bætið síðan rjómanum og kryddinu í pottinn og sjóðið niður þar til
sósan fer að þykkna.
■ Þegar sósan er orðin þykk þá er potturinn tekinn af hellunni. Smjörinu
bætt smátt og smátt í sósuna, hrært stöðugt í á meðan.
■ Penslið fiskinn með olíu og setjið á vel heitt grillið. Grillið fiskinn í 3 mín.
á hvorri hlið.
■ Hellið sósunni á miðjan disk og setjið fiskinn á. Berið fram með soðnum
o kartöflum og fersku grænmeti.
œ
u_
y * Svita = Hitað aðeins í lokuðum potti eða pönnu.
œ
O
—3
I
C/5
O
l BERTOLLl ||V
8 sf— IIV
3 ÓLÍFUOLÍA McCORMICK
KRYDD
Ofnbakað, fyllt zuccini
í súrsætri sósu
Fyrir 4
Aætlaður vinnutími 20 mín.
Höfundur: Úlfar Finnbjörnsson
Smáréttur
INNKAUP:
AÐFERÐ:
2 zuccini (grænmeti)
1/2 gulrót
1 rauðlaukur
1 sellerístilkur
1 rauð paprika
50 gr sveppir
50 gr pistasíuhnetur
30 gr vínber
0,2 I niðursoðnir tómatar
1 tsk ferskt engifer
1 tsk hvítlaukur
1 msk púðursykur
2 msk chili edik
timian, basil, salt og pipar
8 sneiðar brauðostur
20 gr brauðrasp
olía
Helstu áhöld: Hnífur, pottur, ofn.
Ódýr H Erfiður □ Heitur si
Kaldur □ Má frysta Sl Annað:
Z
o
LU
_l
cr
O
—>
l
œ
o
<
2
Skerið allt grænmetið í teninga, nema zuccini.
Skerið zuccini eftir endilöngu, í tvennt, og holið að innan með skeið.
„Svitið" allt grænmetið og hneturnar í potti í 2 mínútur.
Hellið síðan tómötunum saman við ásamt kryddinu og sjóðið í 5 mín.
Hellið þá sósunni og grænmetinu í zucciniskálarnar.
Setjið ost og rasp yfir og bakið í 200°C ofni í 10 mínútur.
m
McCORMICK
KRYDD