Vikan


Vikan - 29.06.1989, Qupperneq 36

Vikan - 29.06.1989, Qupperneq 36
Grillaður sjóbirtingur á rauðu smjöri Fyrir 4 Áætlaður vinnutími 10 mín. Höfundur: Úlfar Finnbjörnsson Fiskur INNKAUP: 800 gr hreinsaður og roðflettur sjóbirtingur 2 msk olía 1/2 I rjómi 200 gr ósaltað smjör 11/2 bolli rauðvín 1 msk rauðvínsedik 1 rauðlaukur salt, pipar Helstu áhöld: Grill, pottur. Ódýr □ Erfiður □ Heitur Sl Kaldur □ Má frysta □ Annað: AÐFERÐ: ■ Saxið laukinn smátt og „svitið'1* hann í potti. ■ Hellið rauðvíninu og edikinu í pottinn og látið sjóða niður um helming. ■ Bætið síðan rjómanum og kryddinu í pottinn og sjóðið niður þar til sósan fer að þykkna. ■ Þegar sósan er orðin þykk þá er potturinn tekinn af hellunni. Smjörinu bætt smátt og smátt í sósuna, hrært stöðugt í á meðan. ■ Penslið fiskinn með olíu og setjið á vel heitt grillið. Grillið fiskinn í 3 mín. á hvorri hlið. ■ Hellið sósunni á miðjan disk og setjið fiskinn á. Berið fram með soðnum o kartöflum og fersku grænmeti. œ u_ y * Svita = Hitað aðeins í lokuðum potti eða pönnu. œ O —3 I C/5 O l BERTOLLl ||V 8 sf— IIV 3 ÓLÍFUOLÍA McCORMICK KRYDD Ofnbakað, fyllt zuccini í súrsætri sósu Fyrir 4 Aætlaður vinnutími 20 mín. Höfundur: Úlfar Finnbjörnsson Smáréttur INNKAUP: AÐFERÐ: 2 zuccini (grænmeti) 1/2 gulrót 1 rauðlaukur 1 sellerístilkur 1 rauð paprika 50 gr sveppir 50 gr pistasíuhnetur 30 gr vínber 0,2 I niðursoðnir tómatar 1 tsk ferskt engifer 1 tsk hvítlaukur 1 msk púðursykur 2 msk chili edik timian, basil, salt og pipar 8 sneiðar brauðostur 20 gr brauðrasp olía Helstu áhöld: Hnífur, pottur, ofn. Ódýr H Erfiður □ Heitur si Kaldur □ Má frysta Sl Annað: Z o LU _l cr O —> l œ o < 2 Skerið allt grænmetið í teninga, nema zuccini. Skerið zuccini eftir endilöngu, í tvennt, og holið að innan með skeið. „Svitið" allt grænmetið og hneturnar í potti í 2 mínútur. Hellið síðan tómötunum saman við ásamt kryddinu og sjóðið í 5 mín. Hellið þá sósunni og grænmetinu í zucciniskálarnar. Setjið ost og rasp yfir og bakið í 200°C ofni í 10 mínútur. m McCORMICK KRYDD
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.