Vikan


Vikan - 12.11.1992, Blaðsíða 69

Vikan - 12.11.1992, Blaðsíða 69
2 eggiarauður 2 msk. sykur 2 tsk. vanillusvkur eða 1/2 tsk. vanilludropar og 2 tsk. sykur 400 g rjómaostur 2 msk. koníak eða kaffilíkjör 4 msk. sterkt svart kaffi 20 makkarónukökur 2 tsk. kakóduft, sigtað í MOKKAKREMIÐ: 50 g Mónu lúxus-suðusúkkulaði 1 msk. sterkt kaffi 150 ml rjómi 1 tsk. flórsvkur. sigtaður súkkulaðirúsínur til skrevtingar Setjið eggjarauðurnar, vanillu- sykurinn og sykurinn í skál. Þeytið þar til blandan er þétt og freyðandi. Setjið 2 msk. rjómaost út í blönduna 1. Setjið eggjarauðurnar og sykurinn í skál og þeytið. 4. Leggið lög af kökum og ostablöndu til skiptis í skálarnar. og hrærið varlega saman. Bætið því sem eftir er af ostinum út í, svo úr verði mjúk og þétt kvoða. Setjið koníakið eða kaffilíkjörinn og kaffið í skál. Dýfið makkarónunum í kaffið í tvær sekúndur. Kökurnar þurfa að taka í sig kaffibragðið en mega ekki leysast upp. Dýfið því að- eins nokkrum kökum í í einu. Notið annaðhvort fjórar litlar skál- ar eða eina stóra. Leggið kökur og ostablöndu í skálarnar til skiptis og endið með lagi af osti. Stráið sigtuðu kakói yfir, kælið síðan í ísskáp þar til stíft. Útbúið mokkakremið á meðan. Brytjið súkkulaðið í smábita, setjið síðan súkkulaðið og kaffidropana í eldfasta skál yfir potti með sjóðandi vatni. Gætið þess að botn skálarinn- ar snerti ekki vatnið. Hrærið þar til súkkulaðið er kekkjalaust. Takið 2. Bætið 2 msk. rjómaosti út í og blandið létt. 5. Blandið þeytta rjómanum saman við kælt, brætt súkkulaðið. ofan af pottinum og látið kólna í fimm mínútur. Þeytið rjómann nokkuð stífan, blandið honum síðan smátt og smátt við brædda súkkulaðið. Lokið og kælið í 30 mínútur. Setjið skeiðar af mokkakreminu ofan á eftirréttinn áður en hann er borinn fram og stráið flórsykri yfir. Skreytið með súkkulaðirúsínum. HAGNÝT ÁBENDING: Til tilbreytingar má skreyta með koníaksblönduðum þeyttum rjóma. 3. Hellið koníaki eða kaffilíkjör á disk og dýfið kökunum í. 6. Skreytið með mokkakreminu, stráið flórsykri yfir. 23. TBL. 1992 VIKAN 65
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112

x

Vikan

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.