Vikan


Vikan - 12.11.1992, Qupperneq 69

Vikan - 12.11.1992, Qupperneq 69
2 eggiarauður 2 msk. sykur 2 tsk. vanillusvkur eða 1/2 tsk. vanilludropar og 2 tsk. sykur 400 g rjómaostur 2 msk. koníak eða kaffilíkjör 4 msk. sterkt svart kaffi 20 makkarónukökur 2 tsk. kakóduft, sigtað í MOKKAKREMIÐ: 50 g Mónu lúxus-suðusúkkulaði 1 msk. sterkt kaffi 150 ml rjómi 1 tsk. flórsvkur. sigtaður súkkulaðirúsínur til skrevtingar Setjið eggjarauðurnar, vanillu- sykurinn og sykurinn í skál. Þeytið þar til blandan er þétt og freyðandi. Setjið 2 msk. rjómaost út í blönduna 1. Setjið eggjarauðurnar og sykurinn í skál og þeytið. 4. Leggið lög af kökum og ostablöndu til skiptis í skálarnar. og hrærið varlega saman. Bætið því sem eftir er af ostinum út í, svo úr verði mjúk og þétt kvoða. Setjið koníakið eða kaffilíkjörinn og kaffið í skál. Dýfið makkarónunum í kaffið í tvær sekúndur. Kökurnar þurfa að taka í sig kaffibragðið en mega ekki leysast upp. Dýfið því að- eins nokkrum kökum í í einu. Notið annaðhvort fjórar litlar skál- ar eða eina stóra. Leggið kökur og ostablöndu í skálarnar til skiptis og endið með lagi af osti. Stráið sigtuðu kakói yfir, kælið síðan í ísskáp þar til stíft. Útbúið mokkakremið á meðan. Brytjið súkkulaðið í smábita, setjið síðan súkkulaðið og kaffidropana í eldfasta skál yfir potti með sjóðandi vatni. Gætið þess að botn skálarinn- ar snerti ekki vatnið. Hrærið þar til súkkulaðið er kekkjalaust. Takið 2. Bætið 2 msk. rjómaosti út í og blandið létt. 5. Blandið þeytta rjómanum saman við kælt, brætt súkkulaðið. ofan af pottinum og látið kólna í fimm mínútur. Þeytið rjómann nokkuð stífan, blandið honum síðan smátt og smátt við brædda súkkulaðið. Lokið og kælið í 30 mínútur. Setjið skeiðar af mokkakreminu ofan á eftirréttinn áður en hann er borinn fram og stráið flórsykri yfir. Skreytið með súkkulaðirúsínum. HAGNÝT ÁBENDING: Til tilbreytingar má skreyta með koníaksblönduðum þeyttum rjóma. 3. Hellið koníaki eða kaffilíkjör á disk og dýfið kökunum í. 6. Skreytið með mokkakreminu, stráið flórsykri yfir. 23. TBL. 1992 VIKAN 65
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.