Vikan


Vikan - 12.11.1992, Side 93

Vikan - 12.11.1992, Side 93
5 i & í SÆTABRAUÐSDEIGIÐ: 350 g glært hunang 100 g sykur 100 g smjör eða smiörlíki 1 egg, þeytt 1/2 tsk. af hverju: stevttu blönduðu kryddi, stevttum kanil og steyttu kóríander 1 tsk. stevtt engifer 1 tsk. Ivftiduft 1 tsk. matarsódi 500 g hveiti í SKREYTINGUNA: 2 sælgætismolar í sellófani 350 g svkurbráð 225 g Mónu súkkulaðidropar blandað sælgæti og kökuskrevtingar 1 súkkulaðiískex flórsykur Hitið ofninn í 180 gráður tíu mínút- um fyrir bakstur. Smyrjið og hveiti- berið þrjár 33 x 23 cm bökunarplöt- ur. Setjið hunang, sykur og smjör í pott og bræðið við vægan hita - sjóðið ekki. Bætið egginu í og öllu kryddinu. Blandið lyftidufti og mat- arsóda í hveitið, sigtið og hnoðið mjúkt deig. Breiðið yfir og látið 4. Setjið tvo þríhyminga upp á endann til beggja enda og festið með tannstöngl- um. standa í 2-3 tíma. Skiptið deiginu í þrennt og fletjið hvern hluta út á hveitiborinn flöt sem hæfir hverri plötu. Bakið í 20-25 mínútur þar til deigið er gullið og hefur lyft sér. Kælið áður en sett er á grindur. Skerið skorpuna utan af sæta- brauðinu meðan það er enn heitt. Notið beittan hníf og reglustiku til að skera brauðið í þrjú 25 x 18 cm stykki og þrjú 16,5 x 12,5 cm stykki. Takið tvö minni stykkjanna, mælið helming styttri endans og skerið nið- ur eftir báðum hliðum til að mynda langan þríhyrning. Endurtakið. Sker- ið hring úr hverju stykki með hring- formi til að mynda glugga og lítinn rétthyrning úr öðru til að mynda dyr. Notið sellófan utan af tveimur brjóst- sykursmolum til að setja yfir glugg- ana. Berið sykurbráð utan með gluggunum innan frá og leggið sell- ófanið yfir. Þekið með sætindum utan við gluggann eftir vild. Leggið til hliðar og látið þorna. Berið sykurbráð á tvö stærri stykk- in og raðið súkkulaðidropum á til að mynda þakskífur. Skiljið lítinn fern- ing eftir á öðru stykkinu til að festa skorsteininn á. Látið þorna í 30 mín- útur. Setjið litla stykkið sem eftir er á disk og berið sykurbráð á báða mjóu 5. Skerið stykkin gætilega tiI, festið súkkulaðidropa á miðju þaksins með sykurbráð. endana. Setjið þríhyrningana tvo á botninn sitt hvorum megin og festið með tannstönglum. Látið þorna í 30 mínútur. Berið sykurbráð innan á enda þak- stykkjanna og þrýstið varlega ofan á þríhyrningana til endanna og á botn- inn. Skerið varlega til og þekið miðju þaksins með fleiri súkkulaði- dropum og sykurbráð. Skerið súkkulaðiískexið til svo að það standi beint á þakinu og festið með sykurbráð. Látið þorna í 30 rnínútur. Skerið fólk og jólatré til að standa á bakkanum út úr því sem eftir er af sætabrauðsdeiginu. Skreytið að vild. Berið hvítan glassúr, sem líkist snjó, á þak og skorstein og festið bómullarhnoðra, sem líkist reyk, á skorstein. Festið fólk og tré við bakk- ann og dyrnar í dyragættina með sykurbráð. Sáldrið flórsykri yfir áður en borið er fram. HAGNÝT ÁBENDING: Best er að borða húsið innan tveggja daga. Vefjið inn í álpappír ef um lengri geymslu er að ræða. Gætið þess að skreytingin verði ekki fyrir hnjaski og geymið á köldum, þurrum stað í allt að eina viku. 6. Skerið ískexið í vinkil og festið á þakið með sykurbráð. Látið harðna í 30 mínút- ur. 23.TBL. 1992 VIKAN 89
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.