Vikan


Vikan - 12.11.1992, Síða 93

Vikan - 12.11.1992, Síða 93
5 i & í SÆTABRAUÐSDEIGIÐ: 350 g glært hunang 100 g sykur 100 g smjör eða smiörlíki 1 egg, þeytt 1/2 tsk. af hverju: stevttu blönduðu kryddi, stevttum kanil og steyttu kóríander 1 tsk. stevtt engifer 1 tsk. Ivftiduft 1 tsk. matarsódi 500 g hveiti í SKREYTINGUNA: 2 sælgætismolar í sellófani 350 g svkurbráð 225 g Mónu súkkulaðidropar blandað sælgæti og kökuskrevtingar 1 súkkulaðiískex flórsykur Hitið ofninn í 180 gráður tíu mínút- um fyrir bakstur. Smyrjið og hveiti- berið þrjár 33 x 23 cm bökunarplöt- ur. Setjið hunang, sykur og smjör í pott og bræðið við vægan hita - sjóðið ekki. Bætið egginu í og öllu kryddinu. Blandið lyftidufti og mat- arsóda í hveitið, sigtið og hnoðið mjúkt deig. Breiðið yfir og látið 4. Setjið tvo þríhyminga upp á endann til beggja enda og festið með tannstöngl- um. standa í 2-3 tíma. Skiptið deiginu í þrennt og fletjið hvern hluta út á hveitiborinn flöt sem hæfir hverri plötu. Bakið í 20-25 mínútur þar til deigið er gullið og hefur lyft sér. Kælið áður en sett er á grindur. Skerið skorpuna utan af sæta- brauðinu meðan það er enn heitt. Notið beittan hníf og reglustiku til að skera brauðið í þrjú 25 x 18 cm stykki og þrjú 16,5 x 12,5 cm stykki. Takið tvö minni stykkjanna, mælið helming styttri endans og skerið nið- ur eftir báðum hliðum til að mynda langan þríhyrning. Endurtakið. Sker- ið hring úr hverju stykki með hring- formi til að mynda glugga og lítinn rétthyrning úr öðru til að mynda dyr. Notið sellófan utan af tveimur brjóst- sykursmolum til að setja yfir glugg- ana. Berið sykurbráð utan með gluggunum innan frá og leggið sell- ófanið yfir. Þekið með sætindum utan við gluggann eftir vild. Leggið til hliðar og látið þorna. Berið sykurbráð á tvö stærri stykk- in og raðið súkkulaðidropum á til að mynda þakskífur. Skiljið lítinn fern- ing eftir á öðru stykkinu til að festa skorsteininn á. Látið þorna í 30 mín- útur. Setjið litla stykkið sem eftir er á disk og berið sykurbráð á báða mjóu 5. Skerið stykkin gætilega tiI, festið súkkulaðidropa á miðju þaksins með sykurbráð. endana. Setjið þríhyrningana tvo á botninn sitt hvorum megin og festið með tannstönglum. Látið þorna í 30 mínútur. Berið sykurbráð innan á enda þak- stykkjanna og þrýstið varlega ofan á þríhyrningana til endanna og á botn- inn. Skerið varlega til og þekið miðju þaksins með fleiri súkkulaði- dropum og sykurbráð. Skerið súkkulaðiískexið til svo að það standi beint á þakinu og festið með sykurbráð. Látið þorna í 30 rnínútur. Skerið fólk og jólatré til að standa á bakkanum út úr því sem eftir er af sætabrauðsdeiginu. Skreytið að vild. Berið hvítan glassúr, sem líkist snjó, á þak og skorstein og festið bómullarhnoðra, sem líkist reyk, á skorstein. Festið fólk og tré við bakk- ann og dyrnar í dyragættina með sykurbráð. Sáldrið flórsykri yfir áður en borið er fram. HAGNÝT ÁBENDING: Best er að borða húsið innan tveggja daga. Vefjið inn í álpappír ef um lengri geymslu er að ræða. Gætið þess að skreytingin verði ekki fyrir hnjaski og geymið á köldum, þurrum stað í allt að eina viku. 6. Skerið ískexið í vinkil og festið á þakið með sykurbráð. Látið harðna í 30 mínút- ur. 23.TBL. 1992 VIKAN 89
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.