Vikan


Vikan - 12.11.1992, Page 93

Vikan - 12.11.1992, Page 93
5 i & í SÆTABRAUÐSDEIGIÐ: 350 g glært hunang 100 g sykur 100 g smjör eða smiörlíki 1 egg, þeytt 1/2 tsk. af hverju: stevttu blönduðu kryddi, stevttum kanil og steyttu kóríander 1 tsk. stevtt engifer 1 tsk. Ivftiduft 1 tsk. matarsódi 500 g hveiti í SKREYTINGUNA: 2 sælgætismolar í sellófani 350 g svkurbráð 225 g Mónu súkkulaðidropar blandað sælgæti og kökuskrevtingar 1 súkkulaðiískex flórsykur Hitið ofninn í 180 gráður tíu mínút- um fyrir bakstur. Smyrjið og hveiti- berið þrjár 33 x 23 cm bökunarplöt- ur. Setjið hunang, sykur og smjör í pott og bræðið við vægan hita - sjóðið ekki. Bætið egginu í og öllu kryddinu. Blandið lyftidufti og mat- arsóda í hveitið, sigtið og hnoðið mjúkt deig. Breiðið yfir og látið 4. Setjið tvo þríhyminga upp á endann til beggja enda og festið með tannstöngl- um. standa í 2-3 tíma. Skiptið deiginu í þrennt og fletjið hvern hluta út á hveitiborinn flöt sem hæfir hverri plötu. Bakið í 20-25 mínútur þar til deigið er gullið og hefur lyft sér. Kælið áður en sett er á grindur. Skerið skorpuna utan af sæta- brauðinu meðan það er enn heitt. Notið beittan hníf og reglustiku til að skera brauðið í þrjú 25 x 18 cm stykki og þrjú 16,5 x 12,5 cm stykki. Takið tvö minni stykkjanna, mælið helming styttri endans og skerið nið- ur eftir báðum hliðum til að mynda langan þríhyrning. Endurtakið. Sker- ið hring úr hverju stykki með hring- formi til að mynda glugga og lítinn rétthyrning úr öðru til að mynda dyr. Notið sellófan utan af tveimur brjóst- sykursmolum til að setja yfir glugg- ana. Berið sykurbráð utan með gluggunum innan frá og leggið sell- ófanið yfir. Þekið með sætindum utan við gluggann eftir vild. Leggið til hliðar og látið þorna. Berið sykurbráð á tvö stærri stykk- in og raðið súkkulaðidropum á til að mynda þakskífur. Skiljið lítinn fern- ing eftir á öðru stykkinu til að festa skorsteininn á. Látið þorna í 30 mín- útur. Setjið litla stykkið sem eftir er á disk og berið sykurbráð á báða mjóu 5. Skerið stykkin gætilega tiI, festið súkkulaðidropa á miðju þaksins með sykurbráð. endana. Setjið þríhyrningana tvo á botninn sitt hvorum megin og festið með tannstönglum. Látið þorna í 30 mínútur. Berið sykurbráð innan á enda þak- stykkjanna og þrýstið varlega ofan á þríhyrningana til endanna og á botn- inn. Skerið varlega til og þekið miðju þaksins með fleiri súkkulaði- dropum og sykurbráð. Skerið súkkulaðiískexið til svo að það standi beint á þakinu og festið með sykurbráð. Látið þorna í 30 rnínútur. Skerið fólk og jólatré til að standa á bakkanum út úr því sem eftir er af sætabrauðsdeiginu. Skreytið að vild. Berið hvítan glassúr, sem líkist snjó, á þak og skorstein og festið bómullarhnoðra, sem líkist reyk, á skorstein. Festið fólk og tré við bakk- ann og dyrnar í dyragættina með sykurbráð. Sáldrið flórsykri yfir áður en borið er fram. HAGNÝT ÁBENDING: Best er að borða húsið innan tveggja daga. Vefjið inn í álpappír ef um lengri geymslu er að ræða. Gætið þess að skreytingin verði ekki fyrir hnjaski og geymið á köldum, þurrum stað í allt að eina viku. 6. Skerið ískexið í vinkil og festið á þakið með sykurbráð. Látið harðna í 30 mínút- ur. 23.TBL. 1992 VIKAN 89
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.