Vikan


Vikan - 12.11.1992, Qupperneq 93

Vikan - 12.11.1992, Qupperneq 93
5 i & í SÆTABRAUÐSDEIGIÐ: 350 g glært hunang 100 g sykur 100 g smjör eða smiörlíki 1 egg, þeytt 1/2 tsk. af hverju: stevttu blönduðu kryddi, stevttum kanil og steyttu kóríander 1 tsk. stevtt engifer 1 tsk. Ivftiduft 1 tsk. matarsódi 500 g hveiti í SKREYTINGUNA: 2 sælgætismolar í sellófani 350 g svkurbráð 225 g Mónu súkkulaðidropar blandað sælgæti og kökuskrevtingar 1 súkkulaðiískex flórsykur Hitið ofninn í 180 gráður tíu mínút- um fyrir bakstur. Smyrjið og hveiti- berið þrjár 33 x 23 cm bökunarplöt- ur. Setjið hunang, sykur og smjör í pott og bræðið við vægan hita - sjóðið ekki. Bætið egginu í og öllu kryddinu. Blandið lyftidufti og mat- arsóda í hveitið, sigtið og hnoðið mjúkt deig. Breiðið yfir og látið 4. Setjið tvo þríhyminga upp á endann til beggja enda og festið með tannstöngl- um. standa í 2-3 tíma. Skiptið deiginu í þrennt og fletjið hvern hluta út á hveitiborinn flöt sem hæfir hverri plötu. Bakið í 20-25 mínútur þar til deigið er gullið og hefur lyft sér. Kælið áður en sett er á grindur. Skerið skorpuna utan af sæta- brauðinu meðan það er enn heitt. Notið beittan hníf og reglustiku til að skera brauðið í þrjú 25 x 18 cm stykki og þrjú 16,5 x 12,5 cm stykki. Takið tvö minni stykkjanna, mælið helming styttri endans og skerið nið- ur eftir báðum hliðum til að mynda langan þríhyrning. Endurtakið. Sker- ið hring úr hverju stykki með hring- formi til að mynda glugga og lítinn rétthyrning úr öðru til að mynda dyr. Notið sellófan utan af tveimur brjóst- sykursmolum til að setja yfir glugg- ana. Berið sykurbráð utan með gluggunum innan frá og leggið sell- ófanið yfir. Þekið með sætindum utan við gluggann eftir vild. Leggið til hliðar og látið þorna. Berið sykurbráð á tvö stærri stykk- in og raðið súkkulaðidropum á til að mynda þakskífur. Skiljið lítinn fern- ing eftir á öðru stykkinu til að festa skorsteininn á. Látið þorna í 30 mín- útur. Setjið litla stykkið sem eftir er á disk og berið sykurbráð á báða mjóu 5. Skerið stykkin gætilega tiI, festið súkkulaðidropa á miðju þaksins með sykurbráð. endana. Setjið þríhyrningana tvo á botninn sitt hvorum megin og festið með tannstönglum. Látið þorna í 30 mínútur. Berið sykurbráð innan á enda þak- stykkjanna og þrýstið varlega ofan á þríhyrningana til endanna og á botn- inn. Skerið varlega til og þekið miðju þaksins með fleiri súkkulaði- dropum og sykurbráð. Skerið súkkulaðiískexið til svo að það standi beint á þakinu og festið með sykurbráð. Látið þorna í 30 rnínútur. Skerið fólk og jólatré til að standa á bakkanum út úr því sem eftir er af sætabrauðsdeiginu. Skreytið að vild. Berið hvítan glassúr, sem líkist snjó, á þak og skorstein og festið bómullarhnoðra, sem líkist reyk, á skorstein. Festið fólk og tré við bakk- ann og dyrnar í dyragættina með sykurbráð. Sáldrið flórsykri yfir áður en borið er fram. HAGNÝT ÁBENDING: Best er að borða húsið innan tveggja daga. Vefjið inn í álpappír ef um lengri geymslu er að ræða. Gætið þess að skreytingin verði ekki fyrir hnjaski og geymið á köldum, þurrum stað í allt að eina viku. 6. Skerið ískexið í vinkil og festið á þakið með sykurbráð. Látið harðna í 30 mínút- ur. 23.TBL. 1992 VIKAN 89
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.