Vikan


Vikan - 28.12.1992, Page 76

Vikan - 28.12.1992, Page 76
CxC o < 'ctí u_ ▼ Finnur _ Árnason, markaös- stjóri Slát- urfélags Suöur- lands, meö nýju réttina 1944 - Mat fyrir sjálfstæöa ísland- inga. Mverjum hefði dottið í hug að hægt væri að slá upp fínni veislu og það með skyndiréttum og meira að segja að hafa hana með austurlensku eða suð- rænu ívafi, allt eftir smekk? Með tilkomu skyndirétta Slát- urfélags Suðurlands, sem seldir eru undir vöruheitinu 1944 - Matur fyrir sjálfstæða íslendinga, þarf enginn að hafa áhyggjur af því lengur að fá gesti óvænt í mat - og það meira að segja gesti sem gera á vel við. Það eina sem til þarf er að í ísskápnum leynist einhver hinna nýju 1944-skyndirétta. Finnur Árnason, markaðs- stjóri Sláturfélags Suðurlands, segir okkur að fyrirtækið hafi í upphafi sett sér ákveðin markmið varðandi sölu rétt- anna og þau hafi náðst þegar á fyrstu tveimur til þremur vik- unum og vinsældirnar dvíni síst. Hann segir að fólk kunni vel að meta nýju réttina sem eru súrsætt svínakjöt, kjöt í karríi, stroganoff og bolognese. Fyrstu tveir réttirn- ir eru eiginlega „austurlensk- ir” og sá síðastnefndi suð- rænn. Þetta er þó aðeins upp- hafið að öðru meira því strax eftir áramót má reikna með nýjum réttum og þá af ís- lenskari uppruna, til dæmis kjötsúpu að íslenskum hætti. Búast má við enn fleiri hefðbundnum íslenskum rétt- um þegar líða fer á árið. TÍMINN SKIPTIR MIKLU MÁLI Það er nokkuð tryggt að fólk á eftir að kunna að meta þann tímasparnað sem kemur til með að felast í kaupum „skyndikjötsúpunnar”. Hún þarf ekki nema fimm mínútur til að hitna og eins til tveggja tíma matreiðsla á kjötsúpu á þar með áreiðanlega eftir að heyra sögunni til á mörgum heimilum. Neyslukönnun í Bandaríkjunum sýnir að ef fram heldur sem horfir verða 93 prósent allra matarinn- kaupa heimilanna tilbúinn matur árið 2000 eða matur sem framreiða má á innan við tíu mínútum. Ekki er ástæða til að ætla að þróunin verði mikið öðruvísi hér á landi enda hefur komið í Ijós við at- hugun að 28 prósent íslend- inga borða skyndirétt vikulega og 57 prósent borða skyndirétt að minnsta kosti einu sinni í mánuði. KJÖTMAGNIÐ MEIRA EN GERIST OG GENGUR 1944-réttina, sem eru seldir í plastbökkum, má setja hvort heldur sem er í örbylgjuofn, venjulegan bökunarofn eða hita í potti. Hver réttur er 400 grömm að þyngd og kjöthlut- fallið er að minnsta kosti 40 prósent. Það er að minnsta kosti helmingi meira en al- mennt gerist í innfluttum rétt- um, að sögn Finns. Þess vegna má halda því fram með réttu að hér sé kominn bakki með mat fyrir einn til tvo þeg- ar bætt hefur verið við hrís- grjónum, kartöflum, pasta eða brauði, eftir því sem þurfa þykir. FERSKLEIKI ÁN AUKAEFNA Skyndiréttirnir 1944 eru fram- leiddir á Hvolsvelli þar sem Sláturfélagið hefur bækistöðv- ar. Það tók vöruþróunarhóp SS átján mánuði að þróa þá og framleiðslutæknina í kring- um þá. Tekist hefur að halda ferskleika réttanna um leið og tryggt er 14 daga geymsluþol án þess að notuð séu nokkur aukaefni við framleiðsluna. Við spurðum Finn hvaða réttur væri efstur á vinsælda- listanum þessa stundina. Sagði hann súrsæta svína- kjötið óumdeilanlegan sigur- vegara þótt ótrúlega lítill mun- ur væri á vinsældunum þegar á heildina væri litið. Hann sagðist vita til þess að fólk væri svo ánægt með þessa nýjung að það keypti réttina jafnvel til þess að nota þegar það ætti von á gestum sem það vildi gera vel við. Þetta væri gómsætur matur sem auka mætti við með kartöflum í einhverri mynd, pasta, salati og brauði og á innan við tíu mínútum væri kominn á borð- ið sannkallaður veislumatur sem allir yrðu ánægðir með. □

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.