Vikan


Vikan - 20.03.1995, Side 39

Vikan - 20.03.1995, Side 39
A K R A gœðasmjörlík i Fyrir listina að matbúa Við flét t u ð u m saman b e s t a hráe fn i, þekkingu o g a l ú ð - t i l þ e s s a ð þ ú g e t i r n o t i ð á r a n gu r s i n s AKRABOLLUR 1 /2 l mjólk • 50 g pressuger • 1 tsk snlt 1 kg hveiti • 150 gAKRA smjörlíki, mjút Til að auka fjólbreytnina má nota: 4 pressuuu bvitlauksgeira eða 1 tsk kanill eða annað krydd eftir srnekk. Mjólk til að pensla með og korn til skreytingar. T3 1_____ Blandið geri, salti og því kryddi sem valið er við ylvolga mjólkina. Blandið hveitinu saman við g mjúku AKRA smjörlíkinu að síðustu. Látið deigið hefast á hlýjum stað með rakan klút yfir í mín. Mótið litlar bollur u.þ.b. 50 stk. og látið þær hefast að nýju í 30-40 mín. Penslið með mjólk og stráið korni/fræi yfir ef. Bakið í miðjum ofni við 225°C í u.þ.b. 12 mínútur. N j ó 11 u v e l! am SMJÖRLÍKISGERÐ

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.