Vikan


Vikan - 20.11.1995, Side 66

Vikan - 20.11.1995, Side 66
KOKUBLAÐ VIKUNNAR flysjuö mandla sett á miöju hverrar köku. Einnig má skreyta kökurn- ar meö flórsykurmassa sem geröur er úr 100 g af flórsykri og 'h eggjahvítu (sítrónusafi ef vill). Flórsykurinn er hrærður með eggjahvítunni í mjúkan massa sem hægt er aö sprauta úr kramarhúsi geröu úr bökunarpappír. Þennan massa má lita aö vild. BÓNDAKÖKUR SJÁ MYND BLS. 66 200 g smjör 2 msk. síróp 1 '/2 dl strásykur 2 tsk. vanillusykur 75 - 100 g saxaðar möndlur 5 dl hveiti 1 tsk. matarsódi Aöferö: Hrærið smjör, síróp, strásyk- ur og vanillusykur vel saman þar til hræran er orðin mjúk. Blandið möndlum, hveiti og matarsóda saman og bætið því i.hræruna. Hnoðið þessu saman og rúllið í lengju sem er u.þ.b. 5 sm í þvermál. Geymið í kæli í 3 til 4 klst. Skerið síðan rúlluna niður í sneiðar sem eru tæplega Vá sm á þykkt. Setjið kökurnar á plötu, sem klædd hefur verið með bökunarpappír, og bakið við 175° hita í miðjum ofni í u.þ.b. 8 mín. /3 bolli söxuð kirsuber 2 !4 bolli muldar kornflögur Til skreytingar: Kirsuber Aöferö: Smjörlíki og sykur er þeytt vel saman. Bætið mjólk, eggjum og vanilludropum út í. Blandið því næst þurrefn- unum vel saman (Ath! ekki kornflögunum) og bætið þeim út í eggjahræruna. Síð- an er söxuðum kirsuberjum, döðlum og hnetum hrært út í deigið. Búið til kúlur úr deig- inu og veltið upp úr kornflög- unum. Látið á bökunarplötu, klædda bökunarpappír. Hver kaka skreytt með !4 úr kirsu- beri. Bakað við 175° hita í 10 - 12 mín. DROTTNINGIN AF SABA SJÁ MEÐFYLGJANDI MYND 175 g smjör eða smjörlíki 3 dl strásykur 3 egg 3 % dl hveiti 1 1/s tsk. lyftiduft 2 tsk. vanillusykur % dl kakó 1 /2 dl mjólk Til skreyting- ar: Brætt blokks- úkkulaði og kök- uskraut Aöferö: Hrærið smjör og syk- ur þar til það er létt og Ijóst. Bætið eggjunum í, einu í einu, og hrærið vel á milli. Blandið hveiti, lyfti- dufti, vanillusykri og kakói saman í skál og blandið því í eggja- hræruna. Hrærið að lok- um mjólkinni var- lega út í. Bakið í hringlaga köku- formi með staut í miðjunni. Smyrjið formið vel og strá- ið raspi í það. Bakið við 175° hita í u.þ.b. 50 mín. Látið kökuna kólna í forminu. Skreyting: Bræðið blokksúkkulaðið. Búið til kramarhús úr bökunarpappír. Setjið súkkulaðið þar f og sprautið zig- zag mynstri þvert yfir og skreytið með kök- uskrauti að vild. BRÚNAR JOLAKOKUR 250 g síróp (Ijóst) 50 g púðursykur 2 dl mjólk 500 g hveiti 100 g kartöflumjöl 150 - 200 g smjör eða smjör- l(ki 1 tsk. pipar 1 tsk. engifer 1 tsk. negull 1 tsk. matarsódi 1 tsk. hjartarsalt örlítill anis ef vill Til skreytingar: Flysjaðar möndlur eða flórsykurmassi. Aöferö: Síróp, sykur, smjörlíki og mjólk er hitað saman í potti. Kartöflumjöl, hveiti, hjart- arsalt, matarsódi og krydd er sigtað saman og hrært út í smátt og smátt. Hnoðað, lát- ið bíða til næsta dags. Deigið flatt þunnt út og kökurnar mótaðar með pip- arkökumótum. Kökurnar penslaðar með vatni og /2 Drottningin af Saba. KIRSUBERJA- SMAKOKUR SJÁ MYND BLS. 66 2 /2 bolli hveiti /2 tsk. matarsódi 1 tsk. lyftiduft /2 tsk. salt % bolli smjörlíki (150 g) 1 bolli strásykur 2 egg 2 msk. mjólk 1 tsk. vanilludropar 1 bolli saxaðar valhnetur 1 bolli saxaðar döðlur
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.