Vikan


Vikan - 20.11.1995, Síða 66

Vikan - 20.11.1995, Síða 66
KOKUBLAÐ VIKUNNAR flysjuö mandla sett á miöju hverrar köku. Einnig má skreyta kökurn- ar meö flórsykurmassa sem geröur er úr 100 g af flórsykri og 'h eggjahvítu (sítrónusafi ef vill). Flórsykurinn er hrærður með eggjahvítunni í mjúkan massa sem hægt er aö sprauta úr kramarhúsi geröu úr bökunarpappír. Þennan massa má lita aö vild. BÓNDAKÖKUR SJÁ MYND BLS. 66 200 g smjör 2 msk. síróp 1 '/2 dl strásykur 2 tsk. vanillusykur 75 - 100 g saxaðar möndlur 5 dl hveiti 1 tsk. matarsódi Aöferö: Hrærið smjör, síróp, strásyk- ur og vanillusykur vel saman þar til hræran er orðin mjúk. Blandið möndlum, hveiti og matarsóda saman og bætið því i.hræruna. Hnoðið þessu saman og rúllið í lengju sem er u.þ.b. 5 sm í þvermál. Geymið í kæli í 3 til 4 klst. Skerið síðan rúlluna niður í sneiðar sem eru tæplega Vá sm á þykkt. Setjið kökurnar á plötu, sem klædd hefur verið með bökunarpappír, og bakið við 175° hita í miðjum ofni í u.þ.b. 8 mín. /3 bolli söxuð kirsuber 2 !4 bolli muldar kornflögur Til skreytingar: Kirsuber Aöferö: Smjörlíki og sykur er þeytt vel saman. Bætið mjólk, eggjum og vanilludropum út í. Blandið því næst þurrefn- unum vel saman (Ath! ekki kornflögunum) og bætið þeim út í eggjahræruna. Síð- an er söxuðum kirsuberjum, döðlum og hnetum hrært út í deigið. Búið til kúlur úr deig- inu og veltið upp úr kornflög- unum. Látið á bökunarplötu, klædda bökunarpappír. Hver kaka skreytt með !4 úr kirsu- beri. Bakað við 175° hita í 10 - 12 mín. DROTTNINGIN AF SABA SJÁ MEÐFYLGJANDI MYND 175 g smjör eða smjörlíki 3 dl strásykur 3 egg 3 % dl hveiti 1 1/s tsk. lyftiduft 2 tsk. vanillusykur % dl kakó 1 /2 dl mjólk Til skreyting- ar: Brætt blokks- úkkulaði og kök- uskraut Aöferö: Hrærið smjör og syk- ur þar til það er létt og Ijóst. Bætið eggjunum í, einu í einu, og hrærið vel á milli. Blandið hveiti, lyfti- dufti, vanillusykri og kakói saman í skál og blandið því í eggja- hræruna. Hrærið að lok- um mjólkinni var- lega út í. Bakið í hringlaga köku- formi með staut í miðjunni. Smyrjið formið vel og strá- ið raspi í það. Bakið við 175° hita í u.þ.b. 50 mín. Látið kökuna kólna í forminu. Skreyting: Bræðið blokksúkkulaðið. Búið til kramarhús úr bökunarpappír. Setjið súkkulaðið þar f og sprautið zig- zag mynstri þvert yfir og skreytið með kök- uskrauti að vild. BRÚNAR JOLAKOKUR 250 g síróp (Ijóst) 50 g púðursykur 2 dl mjólk 500 g hveiti 100 g kartöflumjöl 150 - 200 g smjör eða smjör- l(ki 1 tsk. pipar 1 tsk. engifer 1 tsk. negull 1 tsk. matarsódi 1 tsk. hjartarsalt örlítill anis ef vill Til skreytingar: Flysjaðar möndlur eða flórsykurmassi. Aöferö: Síróp, sykur, smjörlíki og mjólk er hitað saman í potti. Kartöflumjöl, hveiti, hjart- arsalt, matarsódi og krydd er sigtað saman og hrært út í smátt og smátt. Hnoðað, lát- ið bíða til næsta dags. Deigið flatt þunnt út og kökurnar mótaðar með pip- arkökumótum. Kökurnar penslaðar með vatni og /2 Drottningin af Saba. KIRSUBERJA- SMAKOKUR SJÁ MYND BLS. 66 2 /2 bolli hveiti /2 tsk. matarsódi 1 tsk. lyftiduft /2 tsk. salt % bolli smjörlíki (150 g) 1 bolli strásykur 2 egg 2 msk. mjólk 1 tsk. vanilludropar 1 bolli saxaðar valhnetur 1 bolli saxaðar döðlur
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.