Vikan


Vikan - 20.11.1995, Page 66

Vikan - 20.11.1995, Page 66
KOKUBLAÐ VIKUNNAR flysjuö mandla sett á miöju hverrar köku. Einnig má skreyta kökurn- ar meö flórsykurmassa sem geröur er úr 100 g af flórsykri og 'h eggjahvítu (sítrónusafi ef vill). Flórsykurinn er hrærður með eggjahvítunni í mjúkan massa sem hægt er aö sprauta úr kramarhúsi geröu úr bökunarpappír. Þennan massa má lita aö vild. BÓNDAKÖKUR SJÁ MYND BLS. 66 200 g smjör 2 msk. síróp 1 '/2 dl strásykur 2 tsk. vanillusykur 75 - 100 g saxaðar möndlur 5 dl hveiti 1 tsk. matarsódi Aöferö: Hrærið smjör, síróp, strásyk- ur og vanillusykur vel saman þar til hræran er orðin mjúk. Blandið möndlum, hveiti og matarsóda saman og bætið því i.hræruna. Hnoðið þessu saman og rúllið í lengju sem er u.þ.b. 5 sm í þvermál. Geymið í kæli í 3 til 4 klst. Skerið síðan rúlluna niður í sneiðar sem eru tæplega Vá sm á þykkt. Setjið kökurnar á plötu, sem klædd hefur verið með bökunarpappír, og bakið við 175° hita í miðjum ofni í u.þ.b. 8 mín. /3 bolli söxuð kirsuber 2 !4 bolli muldar kornflögur Til skreytingar: Kirsuber Aöferö: Smjörlíki og sykur er þeytt vel saman. Bætið mjólk, eggjum og vanilludropum út í. Blandið því næst þurrefn- unum vel saman (Ath! ekki kornflögunum) og bætið þeim út í eggjahræruna. Síð- an er söxuðum kirsuberjum, döðlum og hnetum hrært út í deigið. Búið til kúlur úr deig- inu og veltið upp úr kornflög- unum. Látið á bökunarplötu, klædda bökunarpappír. Hver kaka skreytt með !4 úr kirsu- beri. Bakað við 175° hita í 10 - 12 mín. DROTTNINGIN AF SABA SJÁ MEÐFYLGJANDI MYND 175 g smjör eða smjörlíki 3 dl strásykur 3 egg 3 % dl hveiti 1 1/s tsk. lyftiduft 2 tsk. vanillusykur % dl kakó 1 /2 dl mjólk Til skreyting- ar: Brætt blokks- úkkulaði og kök- uskraut Aöferö: Hrærið smjör og syk- ur þar til það er létt og Ijóst. Bætið eggjunum í, einu í einu, og hrærið vel á milli. Blandið hveiti, lyfti- dufti, vanillusykri og kakói saman í skál og blandið því í eggja- hræruna. Hrærið að lok- um mjólkinni var- lega út í. Bakið í hringlaga köku- formi með staut í miðjunni. Smyrjið formið vel og strá- ið raspi í það. Bakið við 175° hita í u.þ.b. 50 mín. Látið kökuna kólna í forminu. Skreyting: Bræðið blokksúkkulaðið. Búið til kramarhús úr bökunarpappír. Setjið súkkulaðið þar f og sprautið zig- zag mynstri þvert yfir og skreytið með kök- uskrauti að vild. BRÚNAR JOLAKOKUR 250 g síróp (Ijóst) 50 g púðursykur 2 dl mjólk 500 g hveiti 100 g kartöflumjöl 150 - 200 g smjör eða smjör- l(ki 1 tsk. pipar 1 tsk. engifer 1 tsk. negull 1 tsk. matarsódi 1 tsk. hjartarsalt örlítill anis ef vill Til skreytingar: Flysjaðar möndlur eða flórsykurmassi. Aöferö: Síróp, sykur, smjörlíki og mjólk er hitað saman í potti. Kartöflumjöl, hveiti, hjart- arsalt, matarsódi og krydd er sigtað saman og hrært út í smátt og smátt. Hnoðað, lát- ið bíða til næsta dags. Deigið flatt þunnt út og kökurnar mótaðar með pip- arkökumótum. Kökurnar penslaðar með vatni og /2 Drottningin af Saba. KIRSUBERJA- SMAKOKUR SJÁ MYND BLS. 66 2 /2 bolli hveiti /2 tsk. matarsódi 1 tsk. lyftiduft /2 tsk. salt % bolli smjörlíki (150 g) 1 bolli strásykur 2 egg 2 msk. mjólk 1 tsk. vanilludropar 1 bolli saxaðar valhnetur 1 bolli saxaðar döðlur
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.