Vikan


Vikan - 20.11.1995, Side 76

Vikan - 20.11.1995, Side 76
KOKUBLAÐ VIKUNNAR INGIRÍÐARTERTA SJÁ MYND BLS. 76 Hnetubotn: 2 egg 3 dl sykur 100 g smjörlíki 1 'A dl mjólk 100 g saxaðar möndlur 2 dl hveiti 1 tsk. lyftiduft Egg og sykur þeytt þar til það er létt og Ijóst. Smjörlíkið brætt og því hrært saman við ásamt mjólkinni og þurrefnun- um. Bakið við 150° í um 1 klst. Marengsbotn: 3 eggjahvítur 125 g flórsykur Þeytið eggjahvíturnar og flórsykurinn mjög vel. Bakið við sama hita og hnetubotn- inn f 1 klst. Slökkvið þá á ofninum og látið marengs- botninn kólna inni í honum. Súkkulaöibotn: börkur af V2 appelsínu safinn úr !4 appelsínu 1 tsk. sykur 2 tsk. koníak 100 g suðusúkkulaði 80 g kókosfeiti Sjóðið saman appelsínu- safa, appelsínubörk, sykur og koníak. Þegar appelsínubörk- urinn er orðinn mjúkur þá er súkkulaðinu og kókosfeitinni, sem var brætt saman í vatnsbaði, sett út í. Sett í laus- botna mót og kælt vel. Kakan lögð saman með rjóma - hnetubotn, rjómi, marengs- botn, rjómi, súkkulaðibotn - minnst 2 dögum fyrir neyslu. KÓKOSMJÖLSTERTA M/MYNTUBRAGÐI SJÁ MYND BLS. 76 (2 botnar) 5 eggjahvítur 200 g sykur 200 g kókosmjöl Eggjahvítur þeyttar vel, j sykurinn settur út í og síðast kókosmjölið. /! Sett í 2 vel smurð og hveitistráð, laus- botna form. Fyllings: 2/2 dl rjómi 3 stki. Pipp súkkulaði Bakiðvið 180° f 15-20 mín. Þegar botnarnir eru orðnir kaldir eru þeir lagðir saman með 2 '/2 dl af þeyttum rjóma og 3 stk. Pipp piparmyntu- súkkulaði sem eru brytjuð frekar smátt. Súkkulaöikrem: 5 eggjarauður 60 g flórsykur 50 g smjör 100 g suðusúkkulaði Smjör og eggjarauður hrært vel saman. Flórsykri og bræddu suðusúkkulaði bætt út í. Hrært vel. Smurt yfir kökuna. ÁVAXTAKAKA M/NOUGATKREMI SJÁ MYND BLS. 76 (2 botnar) 250 g smjörlíki 200 g sykur 4 egg 1 /2 tsk. vanillusykur 1 tsk. lyftiduft 180 g hveiti Hrærið saman smjörlíki og sykur þar til það verður létt og Ijóst. Bætið eggjunum út í, einu og einu í senn. Að síðustu er hveiti, lyftiduft og vanillusykur sett út í. Setjið í 2 vel smurð og hveitistráð, lausbotna form. Bakið við 180° í 15-20 mín. Fylling: 2 14 dl rjómi, þeyttur 1 V2 banani, sneiddur 1 kfví, brytjað 76 VIKAN 11. TBL. 1995 'A dós ananas 10 jarðarber Avextirnir skornir smátt og settir út í rjómann. Botnarnir lagðir saman m. fyllingunni. Nougatkrem: 100 g smjör 100 g blöd nougat 1 egg 100 g flórsykur 2 msk. rjómi Hrærið smjör og nougat vel saman. Bætið eggi, flór- sykur og rjóma út í. Hrært vel og smurt yfir kökuna. MOMMUDRAUMUR SJÁ MYND BLS. 76 (2 botnar) 100 g smjörlíki 200 g sykur 2 egg % dl kalt vatn % dl mjólk 14 tsk. vanilla 'A tsk. salt 180 g hveiti 2 tsk. lyftiduft 3 msk. kakó Smjörlíki og sykur hrært saman, eggjunum bætt út í og sfðan þurrefnum ásamt mjólkinni og vatninu. Bakist við 180°hita f 15-20 mín. Súkkulaðikrem: 50 g smjörlíki 200 g flórsykur 2 /2 msk. kakó 2 14 msk. kakómalt 1 egg eða 2 eggjarauður 1-2 msk. mjólk vanilludropar Smjörlíki hrært þar til það er orðið létt og Ijóst. Síðan er öllu bætt út í og hrært vel saman. Botnarnir lagðir saman með kreminu. MARENGSSMÁKÖKUR SJÁ MYND BLS. 76 Uppáhald barnanna. 3 eggjahvítur 2 bollar kornflögur 'A bolli hakkaðar hnetur 'A tsk. vanilludropar 1 bolli sykur 1 bolli kókosmjöl /i bolli gróft saxað Petit súkkulaði frá Freyju Eggjahvíturnar eru stífþeyttar með sykrinum. Öðru er blandað varlega saman við. Sett með teskeið á bök- unarplötu, sem hefur verið klædd með bökunarpappír, og bakað við 180° þar til kök- urnar eru Ijósbrúnar. Látið kólna aðeins áður en kök- urnar eru teknar af plötunni. AMERÍSK RÚLLUTERTA SJÁ MYND BLS. 76 4 eggjarauður 'A bolli sykur /2 tsk. vanilludropar Fyrst þeyta rauðurnar, síð- an bæta sykrinum og vanillu- dropunum út í og þeyta vel. 4 eggjahvítur /2 bolli sykur Þeyta þar til hvíturnar eru stífar en þá skal setja sykur- inn út í. Síðan blanda þessu saman við eggjarauðurnar. % bolli hveiti 1 tsk. lyftiduft 'A tsk. salt Þessu er að endingu blandað varlega út í. Klæðið ofnskúffuna með bökunarpappír. Penslið með bræddu smjöri. Bakið við 220° í 12-15 mín. Þegar kak- an er bökuð er henni hvolft á bökunarpappír sem á hefur verið stráð miklum sykri. Rúllið kökunni upp og látið hana kólna þannig. Þegar kakan er orðin köld er slétt úr henni, góðri sultu smurt yfir hana og henni rúllað upp aftur. RÚSÍNUSMÁKÖKUR SJÁ MYND BLS. 76 250 g hveiti 250 g smjörlíki (smjör) 250 g sykur 250 g kókosmjöl 1 egg 3 tsk. lyftiduft rúsínur Allt hnoðað saman, rúllað upp í lengjur og kælt. Skorið í sneiðar, raðað á bökunar- plötu og bakað við 200° þar til kökurnar hafa aðeins tekið lit. LOFTKÖKUR SJÁ MYND BLS. 76 750 g flórsykur 8 tsk. kakó 2 tsk. hjartarsait 2 egg Flórsykri, kakói og hjartar- salti blandað saman, eggj- unum bætt út í, hnoðað, kælt. Mótað í hakkavél. Bak- að við lítinn hita (130-150°) í u.þ.b. 7 mín.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.