Vikan


Vikan - 20.11.1995, Qupperneq 76

Vikan - 20.11.1995, Qupperneq 76
KOKUBLAÐ VIKUNNAR INGIRÍÐARTERTA SJÁ MYND BLS. 76 Hnetubotn: 2 egg 3 dl sykur 100 g smjörlíki 1 'A dl mjólk 100 g saxaðar möndlur 2 dl hveiti 1 tsk. lyftiduft Egg og sykur þeytt þar til það er létt og Ijóst. Smjörlíkið brætt og því hrært saman við ásamt mjólkinni og þurrefnun- um. Bakið við 150° í um 1 klst. Marengsbotn: 3 eggjahvítur 125 g flórsykur Þeytið eggjahvíturnar og flórsykurinn mjög vel. Bakið við sama hita og hnetubotn- inn f 1 klst. Slökkvið þá á ofninum og látið marengs- botninn kólna inni í honum. Súkkulaöibotn: börkur af V2 appelsínu safinn úr !4 appelsínu 1 tsk. sykur 2 tsk. koníak 100 g suðusúkkulaði 80 g kókosfeiti Sjóðið saman appelsínu- safa, appelsínubörk, sykur og koníak. Þegar appelsínubörk- urinn er orðinn mjúkur þá er súkkulaðinu og kókosfeitinni, sem var brætt saman í vatnsbaði, sett út í. Sett í laus- botna mót og kælt vel. Kakan lögð saman með rjóma - hnetubotn, rjómi, marengs- botn, rjómi, súkkulaðibotn - minnst 2 dögum fyrir neyslu. KÓKOSMJÖLSTERTA M/MYNTUBRAGÐI SJÁ MYND BLS. 76 (2 botnar) 5 eggjahvítur 200 g sykur 200 g kókosmjöl Eggjahvítur þeyttar vel, j sykurinn settur út í og síðast kókosmjölið. /! Sett í 2 vel smurð og hveitistráð, laus- botna form. Fyllings: 2/2 dl rjómi 3 stki. Pipp súkkulaði Bakiðvið 180° f 15-20 mín. Þegar botnarnir eru orðnir kaldir eru þeir lagðir saman með 2 '/2 dl af þeyttum rjóma og 3 stk. Pipp piparmyntu- súkkulaði sem eru brytjuð frekar smátt. Súkkulaöikrem: 5 eggjarauður 60 g flórsykur 50 g smjör 100 g suðusúkkulaði Smjör og eggjarauður hrært vel saman. Flórsykri og bræddu suðusúkkulaði bætt út í. Hrært vel. Smurt yfir kökuna. ÁVAXTAKAKA M/NOUGATKREMI SJÁ MYND BLS. 76 (2 botnar) 250 g smjörlíki 200 g sykur 4 egg 1 /2 tsk. vanillusykur 1 tsk. lyftiduft 180 g hveiti Hrærið saman smjörlíki og sykur þar til það verður létt og Ijóst. Bætið eggjunum út í, einu og einu í senn. Að síðustu er hveiti, lyftiduft og vanillusykur sett út í. Setjið í 2 vel smurð og hveitistráð, lausbotna form. Bakið við 180° í 15-20 mín. Fylling: 2 14 dl rjómi, þeyttur 1 V2 banani, sneiddur 1 kfví, brytjað 76 VIKAN 11. TBL. 1995 'A dós ananas 10 jarðarber Avextirnir skornir smátt og settir út í rjómann. Botnarnir lagðir saman m. fyllingunni. Nougatkrem: 100 g smjör 100 g blöd nougat 1 egg 100 g flórsykur 2 msk. rjómi Hrærið smjör og nougat vel saman. Bætið eggi, flór- sykur og rjóma út í. Hrært vel og smurt yfir kökuna. MOMMUDRAUMUR SJÁ MYND BLS. 76 (2 botnar) 100 g smjörlíki 200 g sykur 2 egg % dl kalt vatn % dl mjólk 14 tsk. vanilla 'A tsk. salt 180 g hveiti 2 tsk. lyftiduft 3 msk. kakó Smjörlíki og sykur hrært saman, eggjunum bætt út í og sfðan þurrefnum ásamt mjólkinni og vatninu. Bakist við 180°hita f 15-20 mín. Súkkulaðikrem: 50 g smjörlíki 200 g flórsykur 2 /2 msk. kakó 2 14 msk. kakómalt 1 egg eða 2 eggjarauður 1-2 msk. mjólk vanilludropar Smjörlíki hrært þar til það er orðið létt og Ijóst. Síðan er öllu bætt út í og hrært vel saman. Botnarnir lagðir saman með kreminu. MARENGSSMÁKÖKUR SJÁ MYND BLS. 76 Uppáhald barnanna. 3 eggjahvítur 2 bollar kornflögur 'A bolli hakkaðar hnetur 'A tsk. vanilludropar 1 bolli sykur 1 bolli kókosmjöl /i bolli gróft saxað Petit súkkulaði frá Freyju Eggjahvíturnar eru stífþeyttar með sykrinum. Öðru er blandað varlega saman við. Sett með teskeið á bök- unarplötu, sem hefur verið klædd með bökunarpappír, og bakað við 180° þar til kök- urnar eru Ijósbrúnar. Látið kólna aðeins áður en kök- urnar eru teknar af plötunni. AMERÍSK RÚLLUTERTA SJÁ MYND BLS. 76 4 eggjarauður 'A bolli sykur /2 tsk. vanilludropar Fyrst þeyta rauðurnar, síð- an bæta sykrinum og vanillu- dropunum út í og þeyta vel. 4 eggjahvítur /2 bolli sykur Þeyta þar til hvíturnar eru stífar en þá skal setja sykur- inn út í. Síðan blanda þessu saman við eggjarauðurnar. % bolli hveiti 1 tsk. lyftiduft 'A tsk. salt Þessu er að endingu blandað varlega út í. Klæðið ofnskúffuna með bökunarpappír. Penslið með bræddu smjöri. Bakið við 220° í 12-15 mín. Þegar kak- an er bökuð er henni hvolft á bökunarpappír sem á hefur verið stráð miklum sykri. Rúllið kökunni upp og látið hana kólna þannig. Þegar kakan er orðin köld er slétt úr henni, góðri sultu smurt yfir hana og henni rúllað upp aftur. RÚSÍNUSMÁKÖKUR SJÁ MYND BLS. 76 250 g hveiti 250 g smjörlíki (smjör) 250 g sykur 250 g kókosmjöl 1 egg 3 tsk. lyftiduft rúsínur Allt hnoðað saman, rúllað upp í lengjur og kælt. Skorið í sneiðar, raðað á bökunar- plötu og bakað við 200° þar til kökurnar hafa aðeins tekið lit. LOFTKÖKUR SJÁ MYND BLS. 76 750 g flórsykur 8 tsk. kakó 2 tsk. hjartarsait 2 egg Flórsykri, kakói og hjartar- salti blandað saman, eggj- unum bætt út í, hnoðað, kælt. Mótað í hakkavél. Bak- að við lítinn hita (130-150°) í u.þ.b. 7 mín.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.