Vikan


Vikan - 20.11.1995, Síða 76

Vikan - 20.11.1995, Síða 76
KOKUBLAÐ VIKUNNAR INGIRÍÐARTERTA SJÁ MYND BLS. 76 Hnetubotn: 2 egg 3 dl sykur 100 g smjörlíki 1 'A dl mjólk 100 g saxaðar möndlur 2 dl hveiti 1 tsk. lyftiduft Egg og sykur þeytt þar til það er létt og Ijóst. Smjörlíkið brætt og því hrært saman við ásamt mjólkinni og þurrefnun- um. Bakið við 150° í um 1 klst. Marengsbotn: 3 eggjahvítur 125 g flórsykur Þeytið eggjahvíturnar og flórsykurinn mjög vel. Bakið við sama hita og hnetubotn- inn f 1 klst. Slökkvið þá á ofninum og látið marengs- botninn kólna inni í honum. Súkkulaöibotn: börkur af V2 appelsínu safinn úr !4 appelsínu 1 tsk. sykur 2 tsk. koníak 100 g suðusúkkulaði 80 g kókosfeiti Sjóðið saman appelsínu- safa, appelsínubörk, sykur og koníak. Þegar appelsínubörk- urinn er orðinn mjúkur þá er súkkulaðinu og kókosfeitinni, sem var brætt saman í vatnsbaði, sett út í. Sett í laus- botna mót og kælt vel. Kakan lögð saman með rjóma - hnetubotn, rjómi, marengs- botn, rjómi, súkkulaðibotn - minnst 2 dögum fyrir neyslu. KÓKOSMJÖLSTERTA M/MYNTUBRAGÐI SJÁ MYND BLS. 76 (2 botnar) 5 eggjahvítur 200 g sykur 200 g kókosmjöl Eggjahvítur þeyttar vel, j sykurinn settur út í og síðast kókosmjölið. /! Sett í 2 vel smurð og hveitistráð, laus- botna form. Fyllings: 2/2 dl rjómi 3 stki. Pipp súkkulaði Bakiðvið 180° f 15-20 mín. Þegar botnarnir eru orðnir kaldir eru þeir lagðir saman með 2 '/2 dl af þeyttum rjóma og 3 stk. Pipp piparmyntu- súkkulaði sem eru brytjuð frekar smátt. Súkkulaöikrem: 5 eggjarauður 60 g flórsykur 50 g smjör 100 g suðusúkkulaði Smjör og eggjarauður hrært vel saman. Flórsykri og bræddu suðusúkkulaði bætt út í. Hrært vel. Smurt yfir kökuna. ÁVAXTAKAKA M/NOUGATKREMI SJÁ MYND BLS. 76 (2 botnar) 250 g smjörlíki 200 g sykur 4 egg 1 /2 tsk. vanillusykur 1 tsk. lyftiduft 180 g hveiti Hrærið saman smjörlíki og sykur þar til það verður létt og Ijóst. Bætið eggjunum út í, einu og einu í senn. Að síðustu er hveiti, lyftiduft og vanillusykur sett út í. Setjið í 2 vel smurð og hveitistráð, lausbotna form. Bakið við 180° í 15-20 mín. Fylling: 2 14 dl rjómi, þeyttur 1 V2 banani, sneiddur 1 kfví, brytjað 76 VIKAN 11. TBL. 1995 'A dós ananas 10 jarðarber Avextirnir skornir smátt og settir út í rjómann. Botnarnir lagðir saman m. fyllingunni. Nougatkrem: 100 g smjör 100 g blöd nougat 1 egg 100 g flórsykur 2 msk. rjómi Hrærið smjör og nougat vel saman. Bætið eggi, flór- sykur og rjóma út í. Hrært vel og smurt yfir kökuna. MOMMUDRAUMUR SJÁ MYND BLS. 76 (2 botnar) 100 g smjörlíki 200 g sykur 2 egg % dl kalt vatn % dl mjólk 14 tsk. vanilla 'A tsk. salt 180 g hveiti 2 tsk. lyftiduft 3 msk. kakó Smjörlíki og sykur hrært saman, eggjunum bætt út í og sfðan þurrefnum ásamt mjólkinni og vatninu. Bakist við 180°hita f 15-20 mín. Súkkulaðikrem: 50 g smjörlíki 200 g flórsykur 2 /2 msk. kakó 2 14 msk. kakómalt 1 egg eða 2 eggjarauður 1-2 msk. mjólk vanilludropar Smjörlíki hrært þar til það er orðið létt og Ijóst. Síðan er öllu bætt út í og hrært vel saman. Botnarnir lagðir saman með kreminu. MARENGSSMÁKÖKUR SJÁ MYND BLS. 76 Uppáhald barnanna. 3 eggjahvítur 2 bollar kornflögur 'A bolli hakkaðar hnetur 'A tsk. vanilludropar 1 bolli sykur 1 bolli kókosmjöl /i bolli gróft saxað Petit súkkulaði frá Freyju Eggjahvíturnar eru stífþeyttar með sykrinum. Öðru er blandað varlega saman við. Sett með teskeið á bök- unarplötu, sem hefur verið klædd með bökunarpappír, og bakað við 180° þar til kök- urnar eru Ijósbrúnar. Látið kólna aðeins áður en kök- urnar eru teknar af plötunni. AMERÍSK RÚLLUTERTA SJÁ MYND BLS. 76 4 eggjarauður 'A bolli sykur /2 tsk. vanilludropar Fyrst þeyta rauðurnar, síð- an bæta sykrinum og vanillu- dropunum út í og þeyta vel. 4 eggjahvítur /2 bolli sykur Þeyta þar til hvíturnar eru stífar en þá skal setja sykur- inn út í. Síðan blanda þessu saman við eggjarauðurnar. % bolli hveiti 1 tsk. lyftiduft 'A tsk. salt Þessu er að endingu blandað varlega út í. Klæðið ofnskúffuna með bökunarpappír. Penslið með bræddu smjöri. Bakið við 220° í 12-15 mín. Þegar kak- an er bökuð er henni hvolft á bökunarpappír sem á hefur verið stráð miklum sykri. Rúllið kökunni upp og látið hana kólna þannig. Þegar kakan er orðin köld er slétt úr henni, góðri sultu smurt yfir hana og henni rúllað upp aftur. RÚSÍNUSMÁKÖKUR SJÁ MYND BLS. 76 250 g hveiti 250 g smjörlíki (smjör) 250 g sykur 250 g kókosmjöl 1 egg 3 tsk. lyftiduft rúsínur Allt hnoðað saman, rúllað upp í lengjur og kælt. Skorið í sneiðar, raðað á bökunar- plötu og bakað við 200° þar til kökurnar hafa aðeins tekið lit. LOFTKÖKUR SJÁ MYND BLS. 76 750 g flórsykur 8 tsk. kakó 2 tsk. hjartarsait 2 egg Flórsykri, kakói og hjartar- salti blandað saman, eggj- unum bætt út í, hnoðað, kælt. Mótað í hakkavél. Bak- að við lítinn hita (130-150°) í u.þ.b. 7 mín.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.