Vikan


Vikan - 20.11.1995, Side 81

Vikan - 20.11.1995, Side 81
2 bollar hveiti 2 bollar sykur 3 msk. kakó 1 tsk. matarsódi 1 tsk. vanilla 75 g smjörlíki 1 bolli súrmjólk 1/3 bolli heitt vatn 2 egg Sykur og smjörlíki hrært vel saman. Eggjunum bætt út í, einu í einu. Síðan er súrmjólk- inni, þurrefnunum og að lok- um heitu vatninu bætt út í. Hrært vel. Sett í tvö smurð form og bakað við 170°C í ^ 1/2 klukkustund. Botn- arnir eru teknir strax úr for- munum. þjappað á botninn á smellu formi. rjómaostur settur út í eggja- hræruna og hrært vel. Matar- límið lagt í bleyti í 10 mín., vatninu hellt af og matarlímið brætt í víninu. Síðan er þessu hellt út í ostablönd- una. Rjóminn þeyttur og hon- um blandað saman við og að síðustu muldu Dinner Mlnts. Ostafyllingunni hellt yfir botn- inn. Best er að kakan standi í sólarhring í ísskáp áður en hún er borin fram. Skreytt með fjórum plötum af Dinner Mints og rifsberjum. DINNER MINTS ÍS 1 kassi Dinner Mints (fryst og mulið smátt) 4 eggjarauður 1 dl flórsykur 1/2 I rjómi Ostafylling 1 kassi Dinner Mints (fryst og mulið smátt) 400 g rjómaostur 2 egg 1 dl sykur 7 blöð matarlím 1 dl Kahlúa líkjör 1/2 I rjómi Eggjarauður og flórsykur þeytt mjög vel saman. Rjóm- inn þeyttur og honum bætt út í eggjahræruna og að lokum muldu Dinner Mints. Sett yfir marengsbotninn og fryst. Takið úr frysti 20 mínútum áður en isinn er borinn fram. Skreytt með súkkulaði og kokkteilberjum. 250 g af Dinner Mints (einn kassi) raðað yfir annan botn- inn á meðan hann er heitur og hinn lagður strax ofan á. 250 g af Dinner Mints raðað ofan á efri botninn strax á eftir. Kakan kæld vel og 1/2 I af þeyttum rjóma sprautað utan á hana kalda. Egg og sykur þeytt saman DINNER MINTS ÍSTERTA Marengsbotn (1 stk.) 100 g suðusúkkulaði 100 g Risco hríssúkkulaði (Vissoli) 150 g hunangsristaðar hnet- ur (Ultje, einn poki) 3-4 msk. smjör 4 eggjahvítur 1 1/2 dl sykur 2 dl kókosmjöl Suðusúkkulaði, Risco og smjör brætt saman í potti. Hneturnar settar f mat- vinnsluvél eða muldar mjög smátt og settar út í súkku- laðiblönduna. Blöndunni Eggjahvítur og sykur þeytt mjög vel saman og kókos- mjöli bætt út í. Einn botn bakaður á bökunarpappír við 90 - 100°C Í1 1/2 - 2 klukku- stundir.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.