Vikan


Vikan - 20.11.1995, Síða 81

Vikan - 20.11.1995, Síða 81
2 bollar hveiti 2 bollar sykur 3 msk. kakó 1 tsk. matarsódi 1 tsk. vanilla 75 g smjörlíki 1 bolli súrmjólk 1/3 bolli heitt vatn 2 egg Sykur og smjörlíki hrært vel saman. Eggjunum bætt út í, einu í einu. Síðan er súrmjólk- inni, þurrefnunum og að lok- um heitu vatninu bætt út í. Hrært vel. Sett í tvö smurð form og bakað við 170°C í ^ 1/2 klukkustund. Botn- arnir eru teknir strax úr for- munum. þjappað á botninn á smellu formi. rjómaostur settur út í eggja- hræruna og hrært vel. Matar- límið lagt í bleyti í 10 mín., vatninu hellt af og matarlímið brætt í víninu. Síðan er þessu hellt út í ostablönd- una. Rjóminn þeyttur og hon- um blandað saman við og að síðustu muldu Dinner Mlnts. Ostafyllingunni hellt yfir botn- inn. Best er að kakan standi í sólarhring í ísskáp áður en hún er borin fram. Skreytt með fjórum plötum af Dinner Mints og rifsberjum. DINNER MINTS ÍS 1 kassi Dinner Mints (fryst og mulið smátt) 4 eggjarauður 1 dl flórsykur 1/2 I rjómi Ostafylling 1 kassi Dinner Mints (fryst og mulið smátt) 400 g rjómaostur 2 egg 1 dl sykur 7 blöð matarlím 1 dl Kahlúa líkjör 1/2 I rjómi Eggjarauður og flórsykur þeytt mjög vel saman. Rjóm- inn þeyttur og honum bætt út í eggjahræruna og að lokum muldu Dinner Mints. Sett yfir marengsbotninn og fryst. Takið úr frysti 20 mínútum áður en isinn er borinn fram. Skreytt með súkkulaði og kokkteilberjum. 250 g af Dinner Mints (einn kassi) raðað yfir annan botn- inn á meðan hann er heitur og hinn lagður strax ofan á. 250 g af Dinner Mints raðað ofan á efri botninn strax á eftir. Kakan kæld vel og 1/2 I af þeyttum rjóma sprautað utan á hana kalda. Egg og sykur þeytt saman DINNER MINTS ÍSTERTA Marengsbotn (1 stk.) 100 g suðusúkkulaði 100 g Risco hríssúkkulaði (Vissoli) 150 g hunangsristaðar hnet- ur (Ultje, einn poki) 3-4 msk. smjör 4 eggjahvítur 1 1/2 dl sykur 2 dl kókosmjöl Suðusúkkulaði, Risco og smjör brætt saman í potti. Hneturnar settar f mat- vinnsluvél eða muldar mjög smátt og settar út í súkku- laðiblönduna. Blöndunni Eggjahvítur og sykur þeytt mjög vel saman og kókos- mjöli bætt út í. Einn botn bakaður á bökunarpappír við 90 - 100°C Í1 1/2 - 2 klukku- stundir.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.