Vikan


Vikan - 20.11.1995, Qupperneq 81

Vikan - 20.11.1995, Qupperneq 81
2 bollar hveiti 2 bollar sykur 3 msk. kakó 1 tsk. matarsódi 1 tsk. vanilla 75 g smjörlíki 1 bolli súrmjólk 1/3 bolli heitt vatn 2 egg Sykur og smjörlíki hrært vel saman. Eggjunum bætt út í, einu í einu. Síðan er súrmjólk- inni, þurrefnunum og að lok- um heitu vatninu bætt út í. Hrært vel. Sett í tvö smurð form og bakað við 170°C í ^ 1/2 klukkustund. Botn- arnir eru teknir strax úr for- munum. þjappað á botninn á smellu formi. rjómaostur settur út í eggja- hræruna og hrært vel. Matar- límið lagt í bleyti í 10 mín., vatninu hellt af og matarlímið brætt í víninu. Síðan er þessu hellt út í ostablönd- una. Rjóminn þeyttur og hon- um blandað saman við og að síðustu muldu Dinner Mlnts. Ostafyllingunni hellt yfir botn- inn. Best er að kakan standi í sólarhring í ísskáp áður en hún er borin fram. Skreytt með fjórum plötum af Dinner Mints og rifsberjum. DINNER MINTS ÍS 1 kassi Dinner Mints (fryst og mulið smátt) 4 eggjarauður 1 dl flórsykur 1/2 I rjómi Ostafylling 1 kassi Dinner Mints (fryst og mulið smátt) 400 g rjómaostur 2 egg 1 dl sykur 7 blöð matarlím 1 dl Kahlúa líkjör 1/2 I rjómi Eggjarauður og flórsykur þeytt mjög vel saman. Rjóm- inn þeyttur og honum bætt út í eggjahræruna og að lokum muldu Dinner Mints. Sett yfir marengsbotninn og fryst. Takið úr frysti 20 mínútum áður en isinn er borinn fram. Skreytt með súkkulaði og kokkteilberjum. 250 g af Dinner Mints (einn kassi) raðað yfir annan botn- inn á meðan hann er heitur og hinn lagður strax ofan á. 250 g af Dinner Mints raðað ofan á efri botninn strax á eftir. Kakan kæld vel og 1/2 I af þeyttum rjóma sprautað utan á hana kalda. Egg og sykur þeytt saman DINNER MINTS ÍSTERTA Marengsbotn (1 stk.) 100 g suðusúkkulaði 100 g Risco hríssúkkulaði (Vissoli) 150 g hunangsristaðar hnet- ur (Ultje, einn poki) 3-4 msk. smjör 4 eggjahvítur 1 1/2 dl sykur 2 dl kókosmjöl Suðusúkkulaði, Risco og smjör brætt saman í potti. Hneturnar settar f mat- vinnsluvél eða muldar mjög smátt og settar út í súkku- laðiblönduna. Blöndunni Eggjahvítur og sykur þeytt mjög vel saman og kókos- mjöli bætt út í. Einn botn bakaður á bökunarpappír við 90 - 100°C Í1 1/2 - 2 klukku- stundir.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.