Vikan


Vikan - 20.11.1995, Page 81

Vikan - 20.11.1995, Page 81
2 bollar hveiti 2 bollar sykur 3 msk. kakó 1 tsk. matarsódi 1 tsk. vanilla 75 g smjörlíki 1 bolli súrmjólk 1/3 bolli heitt vatn 2 egg Sykur og smjörlíki hrært vel saman. Eggjunum bætt út í, einu í einu. Síðan er súrmjólk- inni, þurrefnunum og að lok- um heitu vatninu bætt út í. Hrært vel. Sett í tvö smurð form og bakað við 170°C í ^ 1/2 klukkustund. Botn- arnir eru teknir strax úr for- munum. þjappað á botninn á smellu formi. rjómaostur settur út í eggja- hræruna og hrært vel. Matar- límið lagt í bleyti í 10 mín., vatninu hellt af og matarlímið brætt í víninu. Síðan er þessu hellt út í ostablönd- una. Rjóminn þeyttur og hon- um blandað saman við og að síðustu muldu Dinner Mlnts. Ostafyllingunni hellt yfir botn- inn. Best er að kakan standi í sólarhring í ísskáp áður en hún er borin fram. Skreytt með fjórum plötum af Dinner Mints og rifsberjum. DINNER MINTS ÍS 1 kassi Dinner Mints (fryst og mulið smátt) 4 eggjarauður 1 dl flórsykur 1/2 I rjómi Ostafylling 1 kassi Dinner Mints (fryst og mulið smátt) 400 g rjómaostur 2 egg 1 dl sykur 7 blöð matarlím 1 dl Kahlúa líkjör 1/2 I rjómi Eggjarauður og flórsykur þeytt mjög vel saman. Rjóm- inn þeyttur og honum bætt út í eggjahræruna og að lokum muldu Dinner Mints. Sett yfir marengsbotninn og fryst. Takið úr frysti 20 mínútum áður en isinn er borinn fram. Skreytt með súkkulaði og kokkteilberjum. 250 g af Dinner Mints (einn kassi) raðað yfir annan botn- inn á meðan hann er heitur og hinn lagður strax ofan á. 250 g af Dinner Mints raðað ofan á efri botninn strax á eftir. Kakan kæld vel og 1/2 I af þeyttum rjóma sprautað utan á hana kalda. Egg og sykur þeytt saman DINNER MINTS ÍSTERTA Marengsbotn (1 stk.) 100 g suðusúkkulaði 100 g Risco hríssúkkulaði (Vissoli) 150 g hunangsristaðar hnet- ur (Ultje, einn poki) 3-4 msk. smjör 4 eggjahvítur 1 1/2 dl sykur 2 dl kókosmjöl Suðusúkkulaði, Risco og smjör brætt saman í potti. Hneturnar settar f mat- vinnsluvél eða muldar mjög smátt og settar út í súkku- laðiblönduna. Blöndunni Eggjahvítur og sykur þeytt mjög vel saman og kókos- mjöli bætt út í. Einn botn bakaður á bökunarpappír við 90 - 100°C Í1 1/2 - 2 klukku- stundir.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.