Vikan - 17.12.1998, Page 33
GRÍSAKJÖT í SÚRSÆTRI SÓSU
600 g grísagúllas
kartöflumjöl
1 tsk. salt
1 tsk. pipar
2 msk. sojasósa
1 tsk. hvítlauksduft
olía til steikingar
Sósa:
1 bolli vatn
1 bolli sykur
1 bolli edik
1 bolli tómatsósa
1 bolli ananassafl
300 g frosin kínablanda (grænmetis
blanda frá Islenskt meðlæti)
maizenamjöl hrært upp í köldu vatni
Aðferð:
Blandið saman í potti vatni, sykri, ediki,
tómatsósu og ananassafanum og látið suðuna
koma upp. Bætið kínablöndunni út í og þykkið
með maizenamjölinu.
Setjið kjötið í skál og kryddið með salti, pip-
ar, hvítlauksdufti og sojasósu. Hrærið saman
kartöflumjöli og köldu vatni og látið standa í 5
mín. Þegar botnfall hefur orðið, skafið þá upp
botnfallið með hendinni og blandið því saman
við kjötið. Brúnið kjötið í olíu á pönnu. Bætið
síðan kjötinu út í sósuna og látið suðuna koma
upp. Borið fram með kínverskum hrísgrjónum.
SÚRMJÓLKURBÚÐINGUR MEÐ APPELSÍNUM
1/21 súrmjólk
flórsykur
safl úr 3 appelsínum og smávcgis riflnn börkur
1 peli rjómi, þeyttur
10 matarlímsblöð
Leggið matarlímið í bleyti. Þeytið rjómann. Blandið
saman safanum úr appelsínum, súrmjólkinni og flór-
sykrinum. Rífið svolítinn appelsínubörk og sjóðið í
sykurvatni, þegar matarlímið er orðið mjúkt þá bræð-
ið það í sykurleginum og blandið saman við súrmjólk-
ina.
Bætið þeytta rjómanum varlega saman við og setjið í
form eða skál og kælið. Losið búðinginn úr forminu
með því að dýfa forminu í heitt vatn í stutta stund.
Borið fram með þeyttum rjóma og sósu að vild eða
ávaxtasalati og skreytið með appelsínubátum og rifn-
um appelsínuberki.
33