Vikan


Vikan - 01.02.1999, Page 34

Vikan - 01.02.1999, Page 34
sítrónusafanum, saltinu og piparnum út í. Stífþeytið rjómann og blandið honum saman við allt hitt. Látið standa í 4-6 tíma til að stífna (má gjarnan útbúa deginum áður). Þá eru 2-3 agúrkur skornar í u.þ.b. 1 1/2 sm þykkar sneiðar. Tekið innan úr þeim með teskeið eða kúlujárni (fæst m.a. í Húsa- smiðjunni) en skiljið eftir þunnan botn. Útbúið litlar kúlur með kúlujárninu eða teskeið úr fyllingunni og fyllið agúrkubitana (sjá mynd). Skreytið með ferskri sítrónumelissu. Fylltir kokk- teiltómatar 50 stk. kokkteiltómatar Fylling: 1 stk. þroskuð lárpera (avocado) sítrónusafi salt og pipar 1 dl sýrður rjómi (36%) 150-200 g skinka 2 harðsoðin egg steinselja til skrauts 34 Vikan Fylltar agúrkur 2-3 stk. agúrkur Fylling: 1 stk. agúrka 1 dl sýrður rjómi (18%) 2 1/2 dl rjómi 1 dl kjúklingasoð 5 stk. matarlímsblöð 1/2 tsk. salt 1 msk. sítrónusafi 2 msk. ferskt dill, saxað pipar eftir smekk fersk sítrónumelissa til skrauts Aðferð: 1 agúrka er skorin til helminga, langsum. Þá er kjarninn skafinn úr með teskeið. Agúrkan fínsöxuð og mesti safinn tekinn með eld- húsbréfi. Mat- arlímsblöðin eru sett í kalt vatn í fimm mínútur. Kjúklingasoðið er sett í pott og suðan látin koma upp. Þá eru matarlíms- blöðin brædd í soðinu. Látið kólna, en þó ekki alveg. Þá er sýrða rjóman- um hrært út í soðið. Látið kólna alveg. Bætið þar næst söxuðu agúrkunum, dillinu, Aðferð: Afhýðið lárperuna. Sker- ið hana í tvennt og takið steininn úr. Þá er sítrónusafa dreypt yfir lárperuna. Maukið hana, ásamt skinkunni og egginu, í matvinnsluvél. Hrærið sýrða rjóm- anum saman við og bragðbætið með salti og pipar. Skerið því næst lok af tómötunum og skafið innan úr þeim. Sprautið fyllingunni ofan í og skreytið með steinselju.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.