Vikan


Vikan - 24.05.1999, Síða 34

Vikan - 24.05.1999, Síða 34
Listakonur og hönnuðir í kvöldverðarboði hjá Marentzu Þetta vorkvöld í Grasagarðinum í Laugardal einkenndist af notalegu andrúmslofti og létt- leika. Sköpunargleðin lá í loftinu, enda þarna samankomnar sex frábærar konur sem allar starfa á skapandi vettvangi, en störf þeirra tengjast öll hönnun, list og/eða tísku. Allar reka þær sín eigin fyrirtæki, einar eða með öðrum, og eiga það sameiginlegt að vera í fremstu röð, hver á sínu sviði. Sterkir per- sónuleikar þeirra skina í gegnum störf þeirra. Það var mér mikil ánægja að fá að eiga þessa skemmtilegu kvöldstund með þeim og leyfa þeim að bragða á þeim réttum sem Vikan birtir uppskriftir að í þessu blaði. Borð- skreytingin einkenndist af vorinu og frjó- seminni, í anda listarinnar, kvenleg og þokkafull, studd af glæsilegum borðbún- aði. Guðlaug Halldórsdóttir, textilhönnuð- ur, sá um skreytinguna og hönnun á munnþurrkum og borðbúnaðurinn einnig í hennar eigu. Réttirnir eru léttir og sumar- legir og getur hver sem er útbúið þá með litlum fyrirvara. Boðið var upp á fordrykk i gróðurhúsinu, þar sem ég rek sumar- kaffihúsið Café Flóran, en það er opið frá miðjum mai og fram í september. Matur- inn var svo snæddur í litla garðskálanum. Mér til halds og trausts í eldamennskunni var Margrét Hallgrímsson. Fordrykkur Anaké (ástaraldinkokkteill með koníaki) borinn fram á klaka Með matnum var svo boðið upp á freyðivínið Henkell Trocken Forréttur Tvíreykt lambakjöt (hangikjöt) með melónum 34 Vikan ósoðið, tvíreykt lambakjöt (hangikjöt), skorið í örþunnar sneiðar (fjórar sneiðar á ntann) melónukúlur (sjá mynd) Effólk vill brattð með réttinum, þá er ristað brauð tilvalið. Aðferð: Hreinsið fiskinn og skerið í hæfilega stór stykki. Setjið fiskinn aðeins á grillið. Grillið beggja vegna. Raðið síðan sneiðunum í olíusmurða ofnskúffu og dreifið grófu salti og pip- ar úr kvörn yfir. Bakið í miðjum ofni í 2 - 3 mínútur við 180-200°C. Aðalréttur Grilluð lúða á estragonsósu með maríneruðum skelfiski (fyrir fjóra) 500 g lúða ólífuolía gróft salt pipar tir kvörn ‘ii

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.