Vikan


Vikan - 24.05.1999, Qupperneq 34

Vikan - 24.05.1999, Qupperneq 34
Listakonur og hönnuðir í kvöldverðarboði hjá Marentzu Þetta vorkvöld í Grasagarðinum í Laugardal einkenndist af notalegu andrúmslofti og létt- leika. Sköpunargleðin lá í loftinu, enda þarna samankomnar sex frábærar konur sem allar starfa á skapandi vettvangi, en störf þeirra tengjast öll hönnun, list og/eða tísku. Allar reka þær sín eigin fyrirtæki, einar eða með öðrum, og eiga það sameiginlegt að vera í fremstu röð, hver á sínu sviði. Sterkir per- sónuleikar þeirra skina í gegnum störf þeirra. Það var mér mikil ánægja að fá að eiga þessa skemmtilegu kvöldstund með þeim og leyfa þeim að bragða á þeim réttum sem Vikan birtir uppskriftir að í þessu blaði. Borð- skreytingin einkenndist af vorinu og frjó- seminni, í anda listarinnar, kvenleg og þokkafull, studd af glæsilegum borðbún- aði. Guðlaug Halldórsdóttir, textilhönnuð- ur, sá um skreytinguna og hönnun á munnþurrkum og borðbúnaðurinn einnig í hennar eigu. Réttirnir eru léttir og sumar- legir og getur hver sem er útbúið þá með litlum fyrirvara. Boðið var upp á fordrykk i gróðurhúsinu, þar sem ég rek sumar- kaffihúsið Café Flóran, en það er opið frá miðjum mai og fram í september. Matur- inn var svo snæddur í litla garðskálanum. Mér til halds og trausts í eldamennskunni var Margrét Hallgrímsson. Fordrykkur Anaké (ástaraldinkokkteill með koníaki) borinn fram á klaka Með matnum var svo boðið upp á freyðivínið Henkell Trocken Forréttur Tvíreykt lambakjöt (hangikjöt) með melónum 34 Vikan ósoðið, tvíreykt lambakjöt (hangikjöt), skorið í örþunnar sneiðar (fjórar sneiðar á ntann) melónukúlur (sjá mynd) Effólk vill brattð með réttinum, þá er ristað brauð tilvalið. Aðferð: Hreinsið fiskinn og skerið í hæfilega stór stykki. Setjið fiskinn aðeins á grillið. Grillið beggja vegna. Raðið síðan sneiðunum í olíusmurða ofnskúffu og dreifið grófu salti og pip- ar úr kvörn yfir. Bakið í miðjum ofni í 2 - 3 mínútur við 180-200°C. Aðalréttur Grilluð lúða á estragonsósu með maríneruðum skelfiski (fyrir fjóra) 500 g lúða ólífuolía gróft salt pipar tir kvörn ‘ii
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.