Heimilisblaðið - 01.07.1964, Blaðsíða 39
jóðið rifna laukinn og edikið saman
uknablik í potti. Látið pottinn síðan í
^arnsbað, þeytið síðan 30 gr. af smjöri
-g eS&jarauðurnar saman við ásamt sítr-
^usafanum og kjötsoðinu. Síðan þeytist
/^rinn af smjörinu saman við í smá-
ykkjum. Þegar sósan er orðin þykk, er
un krydduð með salti, pipar og piparrót.
^eilsteikt lifur:
% kg iifur
100 Br. bacon
50 er. smjör eða
smjörlíki
% kg litlum laukum
14 1. sjóðandi vatn
1 dl. rjómi
salt og pipar.
Skerið baconsneiðarnar í ferhyrninga
og brúnið þá. Þegar lifrin hefur verið lát-
in liggja í köldu vatni með ediki í (1 msk.
í 1 1. vatns), er hún skoluð og þurrkuð
og er síðan steikt í potti, þar til hún er
orðin brún á báðum hliðum. Hellið lauk-
unum yfir og brúnið þá. Hellið sjóðandi
vatni í og kryddið með salti og pipar. Far-
ið varlega með saltið, vegna þess að bacon-
ið er oft töluvert salt. Steikið lifrina í ca.
% klst. Bætið ofurlitlu vatni út í og hellið
rjómanum út í. Búið til venjulega brúna
sósu og berið kartöflur með.
að ° s^Pum finnist yfirleitt mjög gott
þfpyVer£l. 1 ^uxum hversdagslega, þá hafa
°g .mJ'ög gaman af að fara í fallega kjóla,
g tala nú ekki um á fögrum, sólbjört-
um sumardegi. Hér sjáið þið myndir af
fjórum fallegum og einföldum sumarkjól-
um, sem mjög auðvelt er að sauma.
kemur út annan hvern
Sattlan 44 mánuð, tvö tölublöð
sölu Ij1s- Verð árgangsins er kr. 50.00. í lausa-
apríi _STtar hvert blað kr- 10-00- Gjalddagi er 14.
27. . tar,áskrift: Heimilisblaðið, Bergstaðastræti
1 36398. Pósthólf 304. - Premsm. Oddi h.f.
Póstkröfur verða sendar til þeirra, sem ekki eru
búnir að senda gjaldið fyrir yfirstandandi ár.
Væntir útgefandi þess, að kaupendur greiði þær
fljótt og vel, þegar þeir fá þær, eins og þeir liafa
gert undanfarin ár.
FORSÍÐUMYNDIN er frá túlípanaakri í Hollandi.
^LlSBLAÐIÐ
171