Fréttablaðið - 22.05.2010, Side 59

Fréttablaðið - 22.05.2010, Side 59
matur 7 Dímon með mango chutney og hnetum er algjör sælkeramatur, sem klikkar aldrei,“ segir Ingunn og mælir sterklega með réttinum á grillið í sumar. „Auðvitað má alveg hita ostinn í ofni og nota til dæmis apríkósumarmelaði með, en persónulega finnst mér þetta góð blanda sem tilvalið er að bera fram með Ritz-kexi og vínberjum eða jafnvel ólífum.“ Ingunn segir réttinn einmitt hafa fallið í kramið hjá vinahópnum þegar hann tók sig til og grillaði saman á dögunum. „Við fengum okkur alveg rosalega góðan skötusel í aðalrétt og osturinn var svo hafður í eftirrétt.“ Ingunni finnst gaman að grilla á sumrin og segist almennt vera mikil áhugamanneskja um matseld. „Ég hef verið það síðan ég man eftir mér. Ég erfði áhugann frá mömmu og ömmu en ætli hann hafi ekki kviknað af alvöru þegar ég var sem unglingur í vist á Króki í Biskupstungum eitt sumar. Ég man að húsfreyjan var alltaf að elda góðan mat og baka.“ Áhuginn varð síðar til þess að Ingunn stofnaði uppskriftaklúbb sem hún deildi svo með vinum sínum. Hann vatt smám saman upp á sig og er nú kominn með eigin vefsíðu. „Ég held úti vefsíðu í kringum Sælkera- klúbb Ingunnar, saelkeraklubbur-ingunnar.blogcentral.is, þar á meðal að ostaréttinum góða og er jafnframt hægt að nálgast í gegnum Facebook þar sem ég á orðið yfir 3.000 aðdáendur,“ segir hún hress og bætir við að það sé gaman að geta deilt ástríðunni með öðrum. - rve Djúsí Dímon með chutney Ingunn heldur úti nokkrum vefsíðum með helstu áhugamálunum, matargerð og svo handverksgerð. Handverkið má skoða á http://www.facebook.com/pages/IMS- Honnun-og-handverk/48816774797?ref=ts og http://ims-handverk.blogcentral.is/ Hér er rétturinn borinn fram með Ritz- kexi og vínberjum en Ingunn segir ólífur sömuleiðis gott meðlæti. GRILLAÐUR STÓRI DÍMON 1 stk. Stóri-Dímon 1 dl mango chutney ½-1 dl kasjú-kurl eða aðrar hnetur Osti pakkað inn í ál pappír með opið á toppi. Setj- ið mangó yfir og kasjú- kurlið ofan á. Gott er að útbúa smá lok úr álpapp- ír svo hneturnar brenni síður. Grillað í 10-15 mín. Borið fram með kexi, vín- berjum og ólífum. Góður á grillið. Ingunn segir einn helsta kost Dímons vera hversu stór og matarmikill hann er. Gott er að útbúa lok úr álpappír til að varna því að hneturnar brenni. E Ingunn Mjöll Sigurðardóttir hefur haft áhuga á mat- argerð frá því hún man eftir sér. Hér gefur hún upp- skrift að rétti sem er bæði fljótgerður og góður.

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.