Dagblaðið Vísir - DV - 25.02.2006, Síða 34
34 LAUGARDAGUR 25. FEBRÚAR 2006
Helgarblaö DV
MRE
Líkamsræktardrottningin Ágústa John-
son segist algjör sælkeri og aö líklega
hafl áhugi hennar á mat ýtt henni út í
líkamsræktina. Ágústa segist elda nær
öll kvöld handa fjölskyldunni og að hún
reyni aö hafa matinn hollan og góðan án
þess að láta hollustuna fara út í öfgar.
.. . . . *
Italskur
pastaréttur
að hætti
Ágústu:
Sælkeri „Ég hefskapað mér
þessar venjur í gegnum árin
og aölaga matinn þannig
að hann takmarki óhollust-
una án þess aðhérsé ein-
hver meinlæta lifnaður. ‘
Ágústa Johnson „Efekkert
stendur til á föstudags- eða
laugardagskvöldum tökum
við hjónin oft fram upp-
skriftabækurnar og skemmt-
um okkur vel við að grúska I
þeimyfir rauðvlnsglasi.
„Ég hef alltaf haft mikinn áhuga á
mat og matseld," segir Ágústa John-
son ffamkvæmdarstjóri Hreyfingar.
Ágústa segist alltaf hafa gaman af
því að elda og þó að undirstaðan í
því sem hún eldi sé hollt og gott láti
hún hollustuna ekki fara út í öfgar.
„Þessi mataráhugi er kannski ein af
ástæðunum að ég fór í líkamsrækt-
ina," segir hún hlæjandi og bætir við
að sem betur fer þyki henni hollur
matur góður. „Ég er mikill sælkeri og
þykir gott að borða en sem betur fer
er það yfirleitt á hollu nótunum."
Borðar hvorki smjör né rjóma
Ágústa segir mikilvægt fyrir sig að
börnin hennar fái hollan og góðan
mat án þess að matarvenjurnar
ganga út í öfgar. „Við erum mjög
mikið með búst drykki og eigum gíf-
urlegt töfratæki sem tætir hráefnið í
frumeindir svo út kemur mjög góður
drykkur. Börnin elska þetta og ég
nota þetta tæki á hverjum degi enda
snilldar leið til að koma hollustunni
niður í krakkana. Sjálfri finnst mér
smjör og rjómi og mikið af þessu
feitasta alls ekkert gott og kaupi það
ekki inn á heimilið og því hafa
krakkarnir vanist, svo að því leytinu
til erum við á léttu línunum," segir
Ágústa en bætir við að hún passi þó
upp á að krakkarnir séu ekki á fitu-
snauðu fæði.
Sunnudagskvöld eru spari-
kvöld
„Á sunnudögum gerum við fjöl-
skyldan vel við okkur í mat. Sunnu-
dagskvöldin eru svona sparikvöld
þar sem við eldum allskonar mat,
hvort sem það er lambalæri eða
grillaðir kjúklingar. Þá erum við með
salat og annað meðlæti en bökum
ekki upp sósuna heldur búum til
léttari útfærslu af sósum," segir hún
og bætir við að heimilsmatur geti
verið góður þótt hann sé ekki löðr-
andi í fitu. „Eg hef skapað mér þess-
ar venjur í gegnum árin og aðlaga
matinn þannig að hann takmarki
óhollustuna án þess að hér sé ein-
hver meinlætalifnaður. Enda trúi ég
því að allt sé gott í hófi."
Fjölskyldan saman yfir kvöld-
matnum
Ágústa segist elda nær öll kvöld
fyrir fjölskylduna. Kvöldmaturinn sé
tíminn sem þau noti til að spjalla
saman um daginn og veginn. „Það
heyrir til undantekninga ef ég elda
ekki þótt maður sé stundum með
eitthvað fljótlegt. Ég hef gaman af
þessu og finnst mjög mikilvægt að
hafa þennan fasta punkt þar sem
fjölskyldan kemur saman. Þessi sið-
ur virðist á undanhaldi í löndunum í
kringum okkur en ég ætla að halda
fast í þessa hefð."
Susi í uppáhaldi
Þegar Ágústa er spurð út í uppá-
haldsmatinn nefnir hún nokkrar
tegundir matargerðar. „Mér finnst
ítalskur og indverskur matur æðis-
legur en sushi er uppáhaldið mitt,"
segir hún og bætir við að hún og
Guðlaugur Þór, eiginmaður henn-
ar, séu dugleg að búa til sitt eigið
sushi. „Við höfum verið að prófa
okkur áfram og lærum mest af því
sem við borðum á veitingahúsum
úti. Mér finnst samt eiginlega allur
matur góður ef hráefnið er gott."
Grúska í kokkabókum yfir
rauðvínsglasi
Ágústa segir að hún og Guðlaug-
ur séu dugleg að grúska í kokka-
bókum og stela hugmyndum héð-
an og þaðan. „Ef ekkert stendur til
á föstudags- eða laugardagskvöld-
um tökum við hjónin oft fram upp-
skriftabækurnar og skemmtum
okkur vel við að grúska í þeim yfir
rauðvínsglasi. Ég á örugglega yfir
150 kokkabækur og hef verið
áskrifandi af Gestgjafanum í lang-
an tíma. Ég tek samt sjaldast heilu
uppskriftirnar úr bókunum en
styðst frekar við þær auk þess sem
maður lærir af reynslunni. Matur
og matargerð er áhugamál okkar
hjóna og þegar við erum á ferða-
lögum erum við dugleg að leita
uppi veitingastaði sem hafa gott
orð á sér. Þá finnst okkur gaman að
prófa eitthvað nýtt og biðja
kannski kokkinn um að velja það
sem hann mælir með hverju sinni,"
segir Ágústa að lokum.
indiana@dv.is
Gott pasta eftir smekk, spagettí
eða englahárpasta.
Smávegis af ólífuolíu
Salt og pipar
2-3 hvítíauksgeirar, smátt saxaðir
2 stk. þurrkaður rauður chilipip-
ar, smátt skorinn
Ca 500 gr. skelflettur humar
1- 2 dl. hvítvín
2- 3 msk maukaðir sólþurrkaðir
tómatar (purée)
Ferskur sítrónusafi
Slatti af rucola
„Sjóðið pastað eftir leiðbeining-
um á pakka. Ágætt er að salta að-
eins vatnið. Skellið olíunni á
pönnu og steikið hvítíauk og
chillipipar. Bætið fljótíega humri
og léttsteikið hann í stutta stund.
Bætið víni og tómatmauki og hit-
ið á lágum hita í smá stund.
Þegar pastað er tilbúið og búið að
hella af því þá er innihaldi pönn-
unnar hellt yfir pastað og blandað
vel saman. Kreistið sítrónusafa
yfir og setjið að lokum rucola yfir
og blandið vel. Piprið með fersk-
um svörtum pipar.
Þetta bragðast sérlega vel með
góðu léttvínsglasi."
Fallegri hendur fyrir vorið
Handáburður Fjárfesting á einni
kremtúpu á ekki eftir að íþyngja þér'l
framtíðinni. Það er llka alveg óþarfi að
kaupa allra dýrasta kremið á markaðn-
um. Þegarþú hefursvo fundið tegund-
ina sem hentar þér skaltu hafa það við
höndina, til dæmis á skrif-
borðinu þínu eða I
töskunni eða öðrum
handhægum stað.
♦
Naglaböndln Hugs- ^r'
aðu vel um nagla-
böndin. Þú skalt aldrei
klippa þau eöa rlfa heldur bera vel á
þau vaselln og halda þeim fallegum og
heilbrigðum. Efþú hefur lagt I vana
þinn að klippa þau I burtu er líklegt að
þau séu farin aö veröa hörð og þurr en
það veldurþvl svo að þau springa auð-
veldlega. Það er þó hægt að rjúfa þann
vítahring með því að bera ríkulega
næringu á þau dag hvern og mæla
flestir sérfræðingar meö því að þú notir
einfaldlega vaselln tilþess.
Naglaþjöl Gakktu alltafmeð naglaþjöl
á þér. Efeinhverjar misfellur verða á
nöglunum þá snyrtir þú þær ekki með
þvl að bíta þær afheldur dregur þú
þjölina upp úr pússi þlnu eins og kven-
legur riddari og þjalar varlega yfir blett-
inn. Fáðu ráðleggingar starfsfólks
snyrtivöruverslana og apóteka um
góðan útbúnað fyrir neglurnar.
Mildar og umhverfísvænar sápur Ef
sápan sem þú notar fer illa með náttúr-
una er llklegt aö hún geri höndunum á
þér takmarkað gagn. Margar sápur
valda því að hendurnar þorna með
þeim afleiðingum að neglurnarverða
stökkari og húðin viökvæmari. Vand-
aðu þvi vatið þegar þú velur sápur og
notað hanska þegar þú ert að þrífa
húsið.
Handsnyrting Efhendur þínar og
neglur eru illa farnar afmargra ára
vanræksiu er kannski tlmi til kominn að
þú litir við hjá handsnyrti. Það gæti ver-
iö fjárfesting sem
myndi leiða til
þess að þú yrðir
sjáiföruggari
með hendur
þínaroglærir
aö hugsa um
þærsjálf.
Naglalakk Þegar
hendurnar eru orðnar fal-
legar getur þúfariðað dekra við þær og
dunda. Keyptu fallegt naglalakk sem fer
vel við litarhaft handa þinna. Kannaðu
hvaða litum tískugúrúar heimsins
mæla með um þessar mundir. Það
verður ekki amalegt aö mæta á kaffi-
hús með vinkonunum I vorismart föt-
um og með fallegar neglur.