Fréttablaðið - 18.02.2012, Side 42

Fréttablaðið - 18.02.2012, Side 42
KYNNING − AUGLÝSINGHandverksbakarí LAUGARDAGUR 18. FEBRÚAR 20122 Ætli það séu ekki gæði og nýjungar sem við höfum alltaf verið óhrædd að prófa og viðskiptavinir kunna vel að meta. Allt saman framreitt af fagfólki sem hefur vegnað vel í keppnum og unnið marga titla í gegnum tíðina. Þar ber að nefna son minn Hafliða Ragnarsson sem er bæði þekktur hér og ytra fyrir tertuskreytingar og ekki síst konfekt sem landsmenn þekkja að góðu.“ Þetta segir Ragnar Hafliðason, eigandi Mosfellsbakarís, beðinn um að gefa upp ástæðurnar fyrir samfelldri sigurgöngu fyrirtækis- ins sem fagnar þrjátíu ára afmæli á árinu. Ragnar er einn af stofnendum Mosfellsbakarís sem var upphaf- lega opnað í uppgerðu iðnaðar- húsnæði í Urðarholti 2 árið 1982. Hann viðurkennir að Mosfells- bær hafi á þeim árum verið svo- lítill svefnbær og því tekið smá tíma að festa fyrirtækið rækilega í sessi. Hins vegar hafi bakaríið átt talsverðum vinsældum að fagna síðan íbúarnir komust á bragð- ið og orðspor fyrirtækisins tók að berast víðar. Frá árinu 2007 hefur Mosfells- bakarí, verslun og bakarí, verið rekið saman í glæsilegum húsa- kynnum að Háholti 13 til 15. Kon- fektframleiðslan fer hins vegar fram við Háaleitisbraut þar sem fyrirtækið keypti bakarí Her- manns Bridde árið 2001. Í desemb- er á síðasta ári opnaði fyrirtæk- ið konfektbúð í Fógetahúsinu við Ingólfstorg sem Ragnar segir hafa hlotið góðar móttökur. „Verslun- inni var mjög vel tekið og svo verð- ur bara spennandi að sjá í sumar hvernig ferðamenn kunna að meta þessa viðbót við miðborgar- flóruna.“ Nú styttist óðum í sjálft stór- afmælið sem ber upp á 6. mars. Hvernig er þér innanbrjósts á þessum tímamótum? „Mér finnst þetta hryllilega langur tími. Samt er eins og ævintýrið hafi bara byrjað í gær,“ segir Ragnar og brosir. Bætir við að fyrirtækið sé á mjög góðum stað. Reksturinn sé á blússandi siglingu um þess- ar mundir. Fátt verður hins vegar um svör þegar afmælisveisla berst í tal. „Á síðasta stórafmæli seld- um við valdar vörur á sama verði og fyrir tuttugu árum og gerðum okkur líka lítið fyrir og gáfum út vandað dagatal. Hvoru tveggja var afskaplega vel tekið af við- skiptavinunum. Dagskráin í ár er hins vegar enn í mótun. Þó get ég óhikað lofað spennandi viðburðum og að sjálfsögðu alls konar lúxus, ekki bara á sjálfan afmælisdaginn heldur út allan marsmánuð.“ Útgefandi: 365 miðlar ehf., Skaftahlíð 24, s. 512 5000 | Umsjónarmaður auglýsinga: Ívar Örn Hansen ivarorn@365.is og s. 512 5429. | Ábyrgðarmaður: Jón Laufdal. Súkkulaði hefur verið ein eftirlætisfæða mannkyns síðan á dögum Maya og Az- teca, enda guðafæða sem erfitt er að standast. Í gegnum aldirnar hafa menn spreytt sig á að móta úr því fígúrur og listaverk og á hverju ári eru haldnar fjölmargar keppnir þar sem súkkulaðiskreytingamenn keppa í því að móta alls kyns kynjahluti úr súkkulaði. Hugmyndaauðginni virðast engin tak- mörk sett enda er afraksturinn oftar en ekki undraverður eins og mynd- irnar bera með sér. Hugmyndaauðgin á sér engin takmörk Súkkulaði er ekki bara syndsamlega gott það er líka eitt vinsælasta mótunarefni veraldar. Það er hægt að skapa nánast hvað sem hugurinn girnist úr bráðnu súkkulaði, allt sem þarf er auðugt hugmyndaflug. Súkkulaðihafmeyjan er einnig japönsk og gefur systur sinni í Kaupmannahöfn ekkert eftir.Súkkulaðikragi frá Rússlandi. Höfum bakað í ein þrjátíu ár Bæði hollt og gómsætt er á boðstólum í Mosfellsbakaríi þar sem áhersla er lögð á eigin framleiðslu. Úrvals brauð, konfekt, kaffi og ýmsar sérvörur, svo sem olíur, sultur og dressing eru þar á meðal. Bakaríið fagnar þrjátíu ára afmæli á árinu en það hefur átt samfelldri sigurgöngu að fagna frá upphafi. Ragnar Hafliðason er einn af stofnendum Mosfellsbakarís sem hefur notið vinsælda um áratugaskeið. MYND/ANTONMosfellsbakarí er þekkt fyrir úrvals kökur og tertur. Bakaríið leggur áherslu á eigin framleiðslu. Mér finnst þetta hryllilega langur tími. Samt er eins og ævintýrið hafi bara byrjað í gær. Súkkulaði- hugsuðurinn eftir ónefndan jap- anskan súkkulaðilista- mann er nákvæm eftirlíking af styttu Rodins. Bara miklu bragðbetri.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.