Fréttablaðið - 18.02.2012, Síða 42

Fréttablaðið - 18.02.2012, Síða 42
KYNNING − AUGLÝSINGHandverksbakarí LAUGARDAGUR 18. FEBRÚAR 20122 Ætli það séu ekki gæði og nýjungar sem við höfum alltaf verið óhrædd að prófa og viðskiptavinir kunna vel að meta. Allt saman framreitt af fagfólki sem hefur vegnað vel í keppnum og unnið marga titla í gegnum tíðina. Þar ber að nefna son minn Hafliða Ragnarsson sem er bæði þekktur hér og ytra fyrir tertuskreytingar og ekki síst konfekt sem landsmenn þekkja að góðu.“ Þetta segir Ragnar Hafliðason, eigandi Mosfellsbakarís, beðinn um að gefa upp ástæðurnar fyrir samfelldri sigurgöngu fyrirtækis- ins sem fagnar þrjátíu ára afmæli á árinu. Ragnar er einn af stofnendum Mosfellsbakarís sem var upphaf- lega opnað í uppgerðu iðnaðar- húsnæði í Urðarholti 2 árið 1982. Hann viðurkennir að Mosfells- bær hafi á þeim árum verið svo- lítill svefnbær og því tekið smá tíma að festa fyrirtækið rækilega í sessi. Hins vegar hafi bakaríið átt talsverðum vinsældum að fagna síðan íbúarnir komust á bragð- ið og orðspor fyrirtækisins tók að berast víðar. Frá árinu 2007 hefur Mosfells- bakarí, verslun og bakarí, verið rekið saman í glæsilegum húsa- kynnum að Háholti 13 til 15. Kon- fektframleiðslan fer hins vegar fram við Háaleitisbraut þar sem fyrirtækið keypti bakarí Her- manns Bridde árið 2001. Í desemb- er á síðasta ári opnaði fyrirtæk- ið konfektbúð í Fógetahúsinu við Ingólfstorg sem Ragnar segir hafa hlotið góðar móttökur. „Verslun- inni var mjög vel tekið og svo verð- ur bara spennandi að sjá í sumar hvernig ferðamenn kunna að meta þessa viðbót við miðborgar- flóruna.“ Nú styttist óðum í sjálft stór- afmælið sem ber upp á 6. mars. Hvernig er þér innanbrjósts á þessum tímamótum? „Mér finnst þetta hryllilega langur tími. Samt er eins og ævintýrið hafi bara byrjað í gær,“ segir Ragnar og brosir. Bætir við að fyrirtækið sé á mjög góðum stað. Reksturinn sé á blússandi siglingu um þess- ar mundir. Fátt verður hins vegar um svör þegar afmælisveisla berst í tal. „Á síðasta stórafmæli seld- um við valdar vörur á sama verði og fyrir tuttugu árum og gerðum okkur líka lítið fyrir og gáfum út vandað dagatal. Hvoru tveggja var afskaplega vel tekið af við- skiptavinunum. Dagskráin í ár er hins vegar enn í mótun. Þó get ég óhikað lofað spennandi viðburðum og að sjálfsögðu alls konar lúxus, ekki bara á sjálfan afmælisdaginn heldur út allan marsmánuð.“ Útgefandi: 365 miðlar ehf., Skaftahlíð 24, s. 512 5000 | Umsjónarmaður auglýsinga: Ívar Örn Hansen ivarorn@365.is og s. 512 5429. | Ábyrgðarmaður: Jón Laufdal. Súkkulaði hefur verið ein eftirlætisfæða mannkyns síðan á dögum Maya og Az- teca, enda guðafæða sem erfitt er að standast. Í gegnum aldirnar hafa menn spreytt sig á að móta úr því fígúrur og listaverk og á hverju ári eru haldnar fjölmargar keppnir þar sem súkkulaðiskreytingamenn keppa í því að móta alls kyns kynjahluti úr súkkulaði. Hugmyndaauðginni virðast engin tak- mörk sett enda er afraksturinn oftar en ekki undraverður eins og mynd- irnar bera með sér. Hugmyndaauðgin á sér engin takmörk Súkkulaði er ekki bara syndsamlega gott það er líka eitt vinsælasta mótunarefni veraldar. Það er hægt að skapa nánast hvað sem hugurinn girnist úr bráðnu súkkulaði, allt sem þarf er auðugt hugmyndaflug. Súkkulaðihafmeyjan er einnig japönsk og gefur systur sinni í Kaupmannahöfn ekkert eftir.Súkkulaðikragi frá Rússlandi. Höfum bakað í ein þrjátíu ár Bæði hollt og gómsætt er á boðstólum í Mosfellsbakaríi þar sem áhersla er lögð á eigin framleiðslu. Úrvals brauð, konfekt, kaffi og ýmsar sérvörur, svo sem olíur, sultur og dressing eru þar á meðal. Bakaríið fagnar þrjátíu ára afmæli á árinu en það hefur átt samfelldri sigurgöngu að fagna frá upphafi. Ragnar Hafliðason er einn af stofnendum Mosfellsbakarís sem hefur notið vinsælda um áratugaskeið. MYND/ANTONMosfellsbakarí er þekkt fyrir úrvals kökur og tertur. Bakaríið leggur áherslu á eigin framleiðslu. Mér finnst þetta hryllilega langur tími. Samt er eins og ævintýrið hafi bara byrjað í gær. Súkkulaði- hugsuðurinn eftir ónefndan jap- anskan súkkulaðilista- mann er nákvæm eftirlíking af styttu Rodins. Bara miklu bragðbetri.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.