Fréttablaðið - 18.02.2012, Side 44

Fréttablaðið - 18.02.2012, Side 44
KYNNING − AUGLÝSINGHandverksbakarí LAUGARDAGUR 18. FEBRÚAR 20124 Bolludagur er í nánd. Í til-efni hans er bráðsniðugt að krakkarnir baki brauð- bollur svo eitthvað fari ofan í þau annað en rjómi og glassúr. Brauð- bollubangsar eru bæði sætir og góðir á bragðið og gaman að búa þá til. Þá má smyrja brauðbollur með gúrku, osti og papriku í stað- inn fyrir glassúr og rjóma. Brauðbolludeig 2 ½ tsk. þurrger 1 dl heitt vatn 1 dl mjólk (Hrært saman og látið bíða) 1 msk. matarolía ½ tsk. púðursykur 4-5 dl hveiti ¼ tsk. salt (má sleppa) Allt hnoðað vel saman og látið hef- ast í að minnsta kosti 30 mínútur. Þá eru mótaðar bollur af öllum stærð- um og gerðum úr deiginu og þeim raðað skemmtilega saman á bök- unarplötu. Í bollubangsa þarf eina stóra bollu fyrir maga, aðeins minni bollu fyrir haus, fjór- ar minni bollur fyrir fætur og hendur og svo litlar bollur fyrir eyru og nef. Bangsarnir eru svo penslaðir með eggi eða mjólk og bumban skreytt með fræjum eða kornum. Eins er skemmtilegt að búa til bollu- blóm, bollukindur og bolluský, bollu- snjókarl og bollutré. Bollubangsarnir eru síðan bakaðir ljósbrúnir við 180°-200° eða í um 10 mínútur. Uppskrift að bolludeigi er fengin af www.hugi.is. Bangsar á bolludag Börn eru liðtækir bakarar ef foreldrarnir mikla ekki fyrir sér hreingerninguna í eldhúsinu á eftir. Brauðbollubangsar eru sætir og góðir og gaman að búa þá til. Krakkar hafa gaman af að baka. Nýtið daginn fyrir Bolludag til að baka ilmandi Bollub- angsa og harkið af ykkur tiltektina í eldhúsinu á eftir. NORDICPHOTOS/GETTY Krúttlegir bollubangsar eru bragðgóðir. Í staðinn fyrir rjóma og glassúr má líka nota gúrku, papriku og ost. VÍST ERU TERTUR HOLLAR Lífið væri beinlínis litlausara ef ekki væri fyrir litríkar tertur og sykrað sætabrauð af og til. Tertuáti þarf heldur ekki að fylgja eintóm óhollusta því kökur verða bara betri og feg- urri skreyttar gljáðum ávöxtum, auk þess að innihalda gnótt C-vítamíns og annarra bætiefna. Prófið bara að skreyta marsipan- kökubotn með bláberjum, kívi, mandarínum og jarðarberjum ofan á frískandi vanillukremi og sjá! Hollasta tertan á veisluborð- inu verður sú vinsælasta meðal veislugesta. DÍSÆTAR MINNINGAR UM AFA OG SNÚÐA Margir eiga hjartfólgnar bernskuminningar um dýrmætar samveru- stundir með afa og ömmu yfir heimagerðu bakkelsi eða spariferðum í bæinn þar sem komið var við í bakaríi til að gæða sér á tertusneið, snúð eða góðgæti að vali barnsins. Það jafnast enda fátt á við kompaní ömmu og afa sem jafnan láta eftir sér dálítið dekur við barnabörnin og um að gera að safna dísætum minningum um freistingar og fallegan félagskap þeirra í bakaríum landsins.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.