Fréttablaðið


Fréttablaðið - 18.02.2012, Qupperneq 44

Fréttablaðið - 18.02.2012, Qupperneq 44
KYNNING − AUGLÝSINGHandverksbakarí LAUGARDAGUR 18. FEBRÚAR 20124 Bolludagur er í nánd. Í til-efni hans er bráðsniðugt að krakkarnir baki brauð- bollur svo eitthvað fari ofan í þau annað en rjómi og glassúr. Brauð- bollubangsar eru bæði sætir og góðir á bragðið og gaman að búa þá til. Þá má smyrja brauðbollur með gúrku, osti og papriku í stað- inn fyrir glassúr og rjóma. Brauðbolludeig 2 ½ tsk. þurrger 1 dl heitt vatn 1 dl mjólk (Hrært saman og látið bíða) 1 msk. matarolía ½ tsk. púðursykur 4-5 dl hveiti ¼ tsk. salt (má sleppa) Allt hnoðað vel saman og látið hef- ast í að minnsta kosti 30 mínútur. Þá eru mótaðar bollur af öllum stærð- um og gerðum úr deiginu og þeim raðað skemmtilega saman á bök- unarplötu. Í bollubangsa þarf eina stóra bollu fyrir maga, aðeins minni bollu fyrir haus, fjór- ar minni bollur fyrir fætur og hendur og svo litlar bollur fyrir eyru og nef. Bangsarnir eru svo penslaðir með eggi eða mjólk og bumban skreytt með fræjum eða kornum. Eins er skemmtilegt að búa til bollu- blóm, bollukindur og bolluský, bollu- snjókarl og bollutré. Bollubangsarnir eru síðan bakaðir ljósbrúnir við 180°-200° eða í um 10 mínútur. Uppskrift að bolludeigi er fengin af www.hugi.is. Bangsar á bolludag Börn eru liðtækir bakarar ef foreldrarnir mikla ekki fyrir sér hreingerninguna í eldhúsinu á eftir. Brauðbollubangsar eru sætir og góðir og gaman að búa þá til. Krakkar hafa gaman af að baka. Nýtið daginn fyrir Bolludag til að baka ilmandi Bollub- angsa og harkið af ykkur tiltektina í eldhúsinu á eftir. NORDICPHOTOS/GETTY Krúttlegir bollubangsar eru bragðgóðir. Í staðinn fyrir rjóma og glassúr má líka nota gúrku, papriku og ost. VÍST ERU TERTUR HOLLAR Lífið væri beinlínis litlausara ef ekki væri fyrir litríkar tertur og sykrað sætabrauð af og til. Tertuáti þarf heldur ekki að fylgja eintóm óhollusta því kökur verða bara betri og feg- urri skreyttar gljáðum ávöxtum, auk þess að innihalda gnótt C-vítamíns og annarra bætiefna. Prófið bara að skreyta marsipan- kökubotn með bláberjum, kívi, mandarínum og jarðarberjum ofan á frískandi vanillukremi og sjá! Hollasta tertan á veisluborð- inu verður sú vinsælasta meðal veislugesta. DÍSÆTAR MINNINGAR UM AFA OG SNÚÐA Margir eiga hjartfólgnar bernskuminningar um dýrmætar samveru- stundir með afa og ömmu yfir heimagerðu bakkelsi eða spariferðum í bæinn þar sem komið var við í bakaríi til að gæða sér á tertusneið, snúð eða góðgæti að vali barnsins. Það jafnast enda fátt á við kompaní ömmu og afa sem jafnan láta eftir sér dálítið dekur við barnabörnin og um að gera að safna dísætum minningum um freistingar og fallegan félagskap þeirra í bakaríum landsins.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.