Fréttablaðið - 11.10.2012, Page 36

Fréttablaðið - 11.10.2012, Page 36
KYNNING − AUGLÝSINGJólahlaðborð FIMMTUDAGUR 11. OKTÓBER 20122 Útgefandi: 365 miðlar ehf., Skaftahlíð 24, s. 512 5000 Umsjónarmaður auglýsinga: Benedikt Freyr Jónsson. benediktj@365.is. s. 5125411 Ábyrgðarmaður: Jón Laufdal. Metnaður, gæði og ferskleiki eru ein-kunnarorð matreiðslumeistarana á Lava, veitingahúsi Bláa Lónsins. Þar er dekrað við bragðlauka gesta í ein- stöku umhverfi. „Við vinnum allan jólamatinn frá grunni hér í eldhúsinu. Það tryggir hámarksgæði og ferskleika,“ segir Viktor Arnar Andrés- son, yfirmatreiðslumeistari á Lava. Viktor er meðlimur í landsliði íslenskra mat- reiðslumeistara og segir undirbúning jóla- hlaðborðsins vera skemmtilegan. „Því fylgir alltaf mikil stemning að undirbúa hátíðar- réttina.“ Magnús Héðinsson, rekstrarstjóri veitinga sviðs Bláa Lónsins, segir góða þjón- ustu mikilvægan hluta af heildarupplifun gesta. „Þess vegna leggjum við mikla áherslu á faglega og framúrskarandi þjónustu. Við höfum á að skipa frábærum hópi faglærðs starfsfólks sem býr yfir mikilli reynslu á sínu sviði.“ Magnús segir einkar huggulegt að eiga dásamlega jólastund með fjölskyldu og vinum í Bláa Lóninu. „Þá er skemmtileg upplifun að slaka að- eins á í Bláa Lóninu áður en sest er að borði og notið dýrindis veitinga í ævintýralegu umhverfi.“ Á jólahlaðborðinu freista ljúf fengar sælkerakrásir. Þar má nefna jólasúpu með rjómatoppi, appelsínusíld með reyktum kartöf lum, mini-hreindýra hamborgara með gráðosti, nautapiparsteik, andabringu, kanil crème brûlée og sérrítriff le með makkarónum og ferskum jarðarberjum. „Einstakt náttúrulegt umhverfi, arkitekt- úr, matur og góð þjónusta gera jólahlaðborð í Bláa Lóninu að ógleymanlegri upplifun. Yfir borðhaldinu ómar lifandi djasstónlist Andrésar Þórs Gunnlaugssonar og félaga svo stemningin verður einstök, ljúf og jóla- leg,“ segir Magnús. Jólahlaðborð í Bláa Lóninu hentar vel minni og stærri hópum. Innifalinn er for- drykkur og boðskort í Bláa Lónið sem gild- ir út apríl 2013. Starfsfólk Bláa Lónsins getur aðstoðað við tilboð og bókun á sætaferðum fyrir allar stærðir hópa. Sjá nánar á www.bluelagoon.is. Jólagleði í um- gjörð náttúrunnar Í aðdraganda jóla breytist Bláa Lónið í ævintýraland, umlukið rökkvuðum sjarma náttúrunnar í bjarma blikandi jólaljósa. Innandyra ríkir notalegt andrúmsloft, ylur, djass og angan af freistandi jólakrásum. Jólahlaðborð Bláa Lónsins er enda í heimsklassa og upplifunin ógleymanlega ljúf. Ferskleiki og gæði einkenna unaðslega matseld meistarakokkanna á Lava. Viktor Arnar Andrésson er yfirmatreiðslumaður í Bláa Lóninu og kann að dekra við bragðlaukana. Umgjörð veitingahússins Lava er ævintýraleg eins og sjá má á náttúrunni í kringum Bláa Lónið. Sérðu ekki fyrir þér kátínuna þegar gestirnir sjúga sleikjóstaf sem óvænt rataði í kokkteilana frá jólasveininum? Tartalettur með hangikjöti, brokkólíi, papriku og svörtum ólífum er gómsætt og skemmtilegt útspil á mesta jólamat Íslendinga. Kanilkryddaðar jólamúffur með karamellugljáðum salthnetum æra upp jólaskapið í yndisleik sínum. Hver stenst innbakaðan reyktan lax og rjómaost, sem bráðna í munni í unaðslegri smjördeigsrúllu? Sesamfræin senda gestina í sjöunda himin. Svín með teppi kallast þetta góðgæti sem alltaf slær í gegn. Feitt beikon er gott og við hæfi í kuldum vetrar, vafið utan um kokkteilpylsur og bakað í ofni. Notalegheit heima á aðventunni Jólahlaðborð eru yndisleg heim að sækja en það er líka hægt að gera sér glaðan dag heima í eldhúsi á meðan beðið er eftir jólum. Aðventan er tími töfra, stemningar og samfunda og þarf ekki að kosta aleiguna að hóa í góða vini til að smjatta saman á sögum og jólalegu góðgæti.

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.