Fréttatíminn


Fréttatíminn - 25.11.2011, Side 57

Fréttatíminn - 25.11.2011, Side 57
Bakaður jólagrautur með eplum og pekanhnetum jól 23 Helgin 25.-27. nóvember 2011 2 dl hafrar 2 dl vatn 1 msk mulin hörfræ 1 msk hlynsíróp 20 pekanhnetur (geymið nokkrar heilar til að toppa grautinn með) 1/2 rautt epli (geymið nokkra bita til að toppa grautinn með) 1 vanillustöng (skerið langsum með fínum hníf og strjúkið kornin innan úr með oddinum á hnífnum) 1/2 tsk kanill 1/16 tsk malaður negull Sjávarsalt á hnífsoddi Aðferð: 1. Hrærið saman í miðlungsstórri skál höfrum, hörfræum og vatni, látið standa í 5-10 mínútur svo grjónin og fræin nái að draga vökvann svolítið í sig. 2. Saxið pekanhneturnar gróft og skerið eplið í hæfilega munnbita og bætið í skálina ásamt restinni af innihalds- efnunum. 3. Hellið yfir í betri skál, toppið grautinn með nokkrum eplabitum og pekanhnetum og bakið í ofni við 150 gráður C í 25-30 mínútur. 4. Njótið grautsins með mjólk, möndlu- mjólk eða álíka eða einfaldlega eins og hann er. Þessi grautur er dásamlega jólalegur og yljar manni á köldum vetrarmorgnum þegar maður hefur innbyrt aðeins of mikið að súkkulaði og rjóma og þarf að fá almennilega næringu til að byrja daginn á. Hann inniheldur flott gróf kolvetni, góðar trefjar, fín prótein og flottar fitur sem halda blóðsykrinum í jafnvægi og manni mettum í góðan tíma. Uppskriftin er fyrir 1-2. „Ég hangi yfirleitt mikið í eldhúsinu yfir jólahátíð- irnar þar sem mér finnst gaman að prófa og þróa nýjar uppskrift- ir, baka og hlusta á fallega jóla- tónlist.“ Sennilega eru fáir sem hafa heyrt um Arne og Carlos, tvo Norðmenn sem hafa ástríðu fyrir prjónaskap og jólunum. En hver sá sem deilir þessari ástríðu með þeim ætti að hafa gaman af því að kynnast þeim. Í bókinni 55 Christmas Balls to Knit eru þeir, eins og nafnið gefur til kynna, með prjónauppskriftir af 55 jólakúlum með sígildu norsku og skandinavísku mynstri auk nokkurra uppskrifta að öðru jólaskrauti. Bókin fæst í Nexus og kostar 3745 krónur.  Jólaföndur Karlar kunna líka að prjóna UPPLIFÐU JÓLIN Í EINUM GLÆSILEGASTA SAL LANDSINS Verð 7.900 krónur á mann Innifalið: Jólahlaðborð, fordrykkur og boðsmiði í Bláa Lónið „Við viljum þakka fyrir alveg einstaklega vel heppnað jólahlaðborð. Við vorum alsæl með allt sem þessu kvöldi tengdist, maturinn var alveg æði, þjónustan framúrskarandi og veitingastaðurinn sjálfur svakalega flottur.“ Starfsfólks Frímerkjasölu Íslandsspósts www.bluelagoon.isBókanir í síma 420 8800 eða sales@bluelagoon.is A N TO N & B ER G U R Jólahlaðborð á LAVA - Bláa Lóninu 25. nóvember, 2. desember, 9. & 10. desember og 16. & 17 desember Fullbókað 26. nóvember og 3. desember Leitið upplýsinga á auglýsingadeild Fréttatímans í síma 531 3310 eða á valdimar@frettatiminn.is Fréttatímanum er dreift á heimili á höfuðborgar-svæðinu og Akureyri og í lausa- dreifingu um allt land. Dreifing á bæklingum og fylgiblöðum með Fréttatímanum er hagkvæmur kostur.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.